ძირითადი
საფუძვლები | პირველადი დახმარება | ფრაზები დამწყებთათვის

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
კარგი დღე! როგორ ხარ?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
კარგად ვარ!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
არც ისე კარგად ვგრძნობ თავს!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
დილა მშვიდობისა!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
საღამო მშვიდობისა!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
ღამე მშვიდობისა!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
ნახვამდის! ნახვამდის!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
საიდან მოდის ხალხი?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
აფრიკიდან მოვდივარ.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
მე ვარ ამერიკიდან.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
ჩემი პასპორტი წავიდა და ჩემი ფული წავიდა.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
ოჰ, ბოდიში!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
მე ვლაპარაკობ ფრანგულად.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
ფრანგულად კარგად არ ვლაპარაკობ.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
ვერ მესმის შენი!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
შეგიძლია ნელა ისაუბრო?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
შეგიძლიათ გაიმეოროთ ეს?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
შეგიძლიათ დაწეროთ ეს?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
ვინ არის ეს? რას აკეთებს?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
მე არ ვიცი.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
რა გქვია?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
ჩემი სახელია…

நன்றி!
Naṉṟi!
მადლობა!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
გაგიმარჯოს.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
რას საქმიანობთ?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
ვმუშაობ გერმანიაში.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
შემიძლია ყავა გიყიდო?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
შეიძლება სადილზე დაგპატიჟო?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
გათხოვილი ხარ?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
შვილები გყავთ? დიახ, ქალიშვილი და ვაჟი.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
მე ისევ მარტო ვარ.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
მენიუ, გთხოვთ!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
ლამაზად გამოიყურები.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
მომწონხარ.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
გაიხარე!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
მიყვარხარ.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
შემიძლია სახლში წაგიყვანო?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
დიახ! -არა! - შეიძლება!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
კანონპროექტი, გთხოვთ!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
ჩვენ გვინდა რკინიგზის სადგურზე წასვლა.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
წადით პირდაპირ, შემდეგ მარჯვნივ, შემდეგ მარცხნივ.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
დავიკარგე.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
როდის მოვა ავტობუსი?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
ტაქსი მჭირდება.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
რა ღირს?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
ეს ძალიან ძვირია!

உதவி!
Utavi!
დახმარება!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
შეგიძლიათ დამეხმაროთ?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
რა მოხდა?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
ექიმი მჭირდება!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
სად გტკივა?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
თავბრუ მეხვევა.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
თავის ტკივილი მაქვს.
