Основно
Основи | Прва помош | Фрази за почетници

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Добар ден! Како си?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Добро ми оди!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Не се чувствувам толку добро!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Добро утро!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Добра вечер!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Добра ноќ!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Збогум! Збогум!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Од каде доаѓаат луѓето?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Доаѓам од Африка.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Јас сум од САД.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Мојот пасош го нема, а парите ми ги нема.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
О, извини!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Зборувам француски.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Не зборувам многу добро француски.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Не можам да те разберам!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Можеш ли да зборуваш полека?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Можете ли да го повторите тоа?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Можете ли да го напишете ова?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Кој е тоа? Што прави тој?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Не го знам.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Како се викаш?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Моето име е…

આભાર!
Ābhāra!
Благодарам!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Добредојдовте.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Што работиш за живот?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Јас работам во Германија.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Може ли да ти купам кафе?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Може ли да те поканам на вечера?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Дали сте во брак?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Дали имате деца? Да, ќерка и син.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Сè уште сум сингл.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Менито, ве молам!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Изгледаш убаво.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
ми се допаѓаш.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
На здравје!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Те сакам.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Може ли да те однесам дома?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Да! - Не! - Можеби!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Сметката, ве молам!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Сакаме да одиме на железничката станица.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Одете право, потоа десно, па лево.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
изгубен сум.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Кога доаѓа автобусот?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Ми треба такси.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Колку чини?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Тоа е премногу скапо!

મદદ!
Madada!
Помош!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Можете ли да ми помогнете?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Што се случи?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Ми треба доктор!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Каде боли?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Чувствувам вртоглавица.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Имам главоболка.
