Grundläggande
Grunderna | Första hjälpen | Fraser för nybörjare

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
God dag! Hur mår du?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Jag mår bra!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Jag mår inte så bra!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
god morgon!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
god afton!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
God natt!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Adjö! Hejdå!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Var kommer folk ifrån?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Jag kommer från Afrika.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Jag är från USA.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Mitt pass är borta och mina pengar är borta.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Åh jag är ledsen!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Jag talar franska.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Jag kan inte franska så bra.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Jag kan inte förstå dig!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Kan du tala långsamt?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Kan du snälla upprepa det?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Kan du snälla skriva ner detta?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Vem är det? Vad gör han?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Jag vet det inte.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Vad heter du?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Jag heter…

நன்றி!
Naṉṟi!
Tack!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Du är välkommen.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Vad jobbar du med?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Jag jobbar i Tyskland.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Kan jag köpa en kaffe till dig?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Får jag bjuda dig på middag?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Är du gift?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Har du barn? Ja, en dotter och en son.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Jag är fortfarande singel.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Menyn, tack!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Du ser snygg ut.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
Jag gillar dig.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
skål!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Jag älskar dig.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Kan jag ta dig hem?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Ja! - Nej! - Kanske!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Notan, tack!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Vi vill åka till tågstationen.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Gå rakt, sedan höger, sedan vänster.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Jag är vilsen.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
När kommer bussen?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Jag behöver en taxi.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Hur mycket kostar det?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Det är för dyrt!

உதவி!
Utavi!
Hjälp!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Kan du hjälpa mig?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Vad hände?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Jag behöver en läkare!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Var gör det ont?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Jag känner mig yr.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Jag har huvudvärk.
