መሰረታዊ
መሰረታዊ ነገራት | ቀዳማይ ረድኤት | ንጀመርቲ ዝኸውን ሓረጋት።

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
ብሩኽ መዓልቲ! ከመይ አለኻ፧

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
ጽቡቕ ኣለኹ!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
ክሳብ ክንድዚ ጽቡቕ ኣይስምዓንን ኣሎ!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
ከመይ ሓዲርኩም!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
ከመይ ኣምሽዮም!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
ልዋም ለይቲ!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
ሰላም ኩን! ቻው!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
ሰባት ካበይ እዮም ዝመጹ?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
ኣነ ካብ ኣፍሪቃ እየ ዝመጻእኩ።

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
ኣነ ካብ USA እየ።

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
ፓስፖርተይ ጠፊኡ ገንዘበይ ድማ ጠፊኡ።

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
ኣየ ይቕሬታ!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
ፈረንሳ እየ ዝዛረብ።

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
ፈረንሳ ብዙሕ ጽቡቕ ኣይዛረብን እየ።

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
ክርድኣካ ኣይክእልን እየ!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
በጃኻ ቀስ ኢልካ ክትዛረብ ትኽእል ዲኻ?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
በጃኻ ከምኡ ክትደግሞ ትኽእል ዲኻ?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
በጃኻ ነዚ ክትጽሕፎ ትኽእል ዲኻ?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
መን እዩ ንሱ? እንታይ ይገብር ኣሎ?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
ኣነ ኣይፈልጦን እየ።

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
ሽምካ መን እዩ፧

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
ናተይ ሽመይ …

நன்றி!
Naṉṟi!
የቅንየለይ!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
ምንም ኣይኮነን።

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
ንምንባር እንታይ ትሰርሕ፧

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
ኣብ ጀርመን እየ ዝሰርሕ።

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
ቡን ክገዝኣልካ ይኽእል ድየ?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
ድራር ክዕድመኩም ይኽእል ድየ?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
ዝተመርዓኻ ዲኻ፧

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
ቆልዑ ኣለዉኻ ድዮም? እወ ጓልን ወድን።

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
ሕጂ ውን ንጽል እየ።

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
እቲ ምግቢ ዝርዝር በጃኹም!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
ጽብቕቲ ትመስል።

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
ተመቺካኒ።

சியர்ஸ்!
Ciyars!
ዕልልታ!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
የፍቅረኪ እየ።

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
ናብ ገዛይ ክወስደካ ይኽእል ድየ?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
እወ! - አይኮንን! - ምናልባት!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
እቲ ሕሳብ በጃኹም!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
ናብ መደበር ባቡር ክንከይድ ንደሊ።

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
ትኽ ኢልካ፡ ድሕሪኡ ንየማን፡ ድሕሪኡ ንጸጋም ኪድ።

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
ኣነ ጠፊአ ኣለኹ።

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
ኣውቶቡስ መዓስ እያ ትመጽእ?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
ታክሲ የድልየኒ ኣሎ።

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
ክንደይ ይኸፍል?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
እዚ ኣዝዩ ክቡር እዩ!

உதவி!
Utavi!
ሓገዝ!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
ክትሕግዙኒ ትኽእሉ ዶ?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
ታይ ተፈጢሩ፧

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
ሓኪም የድልየኒ ኣሎ!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
ኣበይ እዩ ዝጎድእ?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
ምድንዛዝ ይስምዓኒ።

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
ሕማም ርእሲ ኣለኒ።
