基本
基础知识 |急救|适合初学者的短语

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
再会!你好吗?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
我很好!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
我感觉不太舒服!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
早上好!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
晚上好!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
晚安!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
再见!再见!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
人从哪里来?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
我来自非洲。

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
我是从美国来的。

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
我的护照不见了,我的钱也不见了。

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
哦,对不起!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
我说法语。

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
我法语说得不太好。

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
我无法理解你!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
你能慢点说吗?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
您能重复一下吗?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
你能把这个写下来吗?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
那是谁?他在做什么?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
我不知道。

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
你叫什么名字?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
我的名字是 …

நன்றி!
Naṉṟi!
谢谢!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
不客气。

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
你靠什么谋生?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
我在德国工作。

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
我可以请你喝杯咖啡吗?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
我可以请你吃饭吗?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
你结婚了吗?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
你有小孩吗?是的,一个女儿和一个儿子。

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
我还是单身。

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
请给我菜单!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
你看起来很漂亮。

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
我喜欢你。

சியர்ஸ்!
Ciyars!
干杯!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
我爱你。

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
我可以送你回家吗?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
可以!- 不可以!- 也许可以!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
请给我结账!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
我们想去火车站。

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
直走,然后右转,然后左转。

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
我迷路了。

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
公共汽车什么时候来?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
我需要出租车。

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
多少钱?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
太贵了!

உதவி!
Utavi!
救命!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
你能帮助我吗?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
发生什么事了?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
我需要医生!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
哪里疼?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
我头晕。

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
我头疼。
