Dasar

Dasar-dasar | Pertolongan Pertama | Frase untuk pemula

storage/cms/basics/10354110_dreamstime.webp
நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Selamat tinggal! Apa kabarmu?
storage/cms/basics/94898476_dreamstime.webp
நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Saya baik-baik saja!
storage/cms/basics/98566011_dreamstime.webp
எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Aku merasa tidak enak badan!
storage/cms/basics/317416641_dreamstime.webp
காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Selamat pagi!
storage/cms/basics/27409210_dreamstime.webp
மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Selamat malam!
storage/cms/basics/213427211_dreamstime.webp
நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Selamat malam!
storage/cms/basics/24779800_dreamstime.webp
குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Selamat tinggal! Selamat tinggal!
storage/cms/basics/63060814_dreamstime.webp
மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Dari mana datangnya orang?
storage/cms/basics/5255857_dreamstime.webp
நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Saya berasal dari Afrika.
storage/cms/basics/44190023_dreamstime.webp
நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Saya dari Amerika.
storage/cms/basics/121044856_dreamstime.webp
எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Paspor saya hilang dan uang saya hilang.
storage/cms/basics/120428009_dreamstime.webp
ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Oh, aku minta maaf!
storage/cms/basics/241375385_dreamstime.webp
நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Saya berbicara bahasa Prancis.
storage/cms/basics/196778147_dreamstime.webp
எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Saya tidak bisa berbahasa Prancis dengan baik.
storage/cms/basics/20137820_dreamstime.webp
உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Aku tidak bisa memahamimu!
storage/cms/basics/120248651_dreamstime.webp
தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Bisakah Anda berbicara pelan-pelan?
storage/cms/basics/46421961_dreamstime.webp
தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Bisakah Anda mengulanginya?
storage/cms/basics/57697003_dreamstime.webp
தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Bisakah Anda menuliskan ini?
storage/cms/basics/51823292_dreamstime.webp
யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Siapa itu? Apa yang dia lakukan?
storage/cms/basics/164125291_dreamstime.webp
எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Saya tidak mengetahuinya.
storage/cms/basics/208670933_dreamstime.webp
உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Siapa namamu?
storage/cms/basics/33589540_dreamstime.webp
என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Nama saya adalah…
storage/cms/basics/43179066_dreamstime.webp
நன்றி!
Naṉṟi!
Terima kasih!
storage/cms/basics/315612792_dreamstime.webp
நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Terima kasih kembali.
storage/cms/basics/56680471_dreamstime.webp
நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Apa pekerjaanmu?
storage/cms/basics/130006943_dreamstime.webp
நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Saya bekerja di Jerman.
storage/cms/basics/91549570_dreamstime.webp
நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Bolehkah aku membelikanmu kopi?
storage/cms/basics/92235650_dreamstime.webp
நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Bolehkah saya mengundang Anda makan malam?
storage/cms/basics/264147096_dreamstime.webp
நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Apakah kamu sudah menikah?
storage/cms/basics/285873471_dreamstime.webp
உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Apa anda punya anak? Ya, seorang putri dan seorang putra.
storage/cms/basics/12821522_dreamstime.webp
நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Aku masih sendiri.
storage/cms/basics/24276904_dreamstime.webp
மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Tolong berikan menunya!
storage/cms/basics/4464934_dreamstime.webp
நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Kamu terlihat cantik.
storage/cms/basics/67693004_dreamstime.webp
எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
Aku menyukaimu.
storage/cms/basics/16332897_dreamstime.webp
சியர்ஸ்!
Ciyars!
Bersulang!
storage/cms/basics/83941430_dreamstime.webp
நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Aku mencintaimu.
storage/cms/basics/19072162_dreamstime.webp
நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Bolehkah aku mengantarmu pulang?
storage/cms/basics/15861455_dreamstime.webp
ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Ya! - Tidak! - Mungkin!
storage/cms/basics/17809005_dreamstime.webp
மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Tolong berikan tagihannya!
storage/cms/basics/75706483_dreamstime.webp
நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Kita mau ke stasiun kereta.
storage/cms/basics/148825725_dreamstime.webp
நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Lurus saja, lalu belok kanan, lalu belok kiri.
storage/cms/basics/104968641_dreamstime.webp
நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Aku tersesat.
storage/cms/basics/14577646_dreamstime.webp
பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Kapan busnya datang?
storage/cms/basics/54756957_dreamstime.webp
எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Aku butuh taksi.
storage/cms/basics/1772535_dreamstime.webp
எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Berapa biayanya?
storage/cms/basics/21933639_dreamstime.webp
அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Itu terlalu mahal!
storage/cms/basics/327621513_dreamstime.webp
உதவி!
Utavi!
Tolong!
storage/cms/basics/112655259_dreamstime.webp
நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Bisakah Anda membantu saya?
storage/cms/basics/26986606_dreamstime.webp
என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Apa yang terjadi?
storage/cms/basics/21154760_dreamstime.webp
எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Aku butuh dokter!
storage/cms/basics/5816336_dreamstime.webp
எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Di mana yang sakit?
storage/cms/basics/277196486_dreamstime.webp
எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Aku merasa pusing.
storage/cms/basics/118030050_dreamstime.webp
எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Aku sakit kepala.
storage/cms/basics/159137334_dreamstime.webp
கழிப்பறை எங்கே?
Kaḻippaṟai eṅkē?
Di mana toilet?