ძირითადი
საფუძვლები | პირველადი დახმარება | ფრაზები დამწყებთათვის

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
კარგი დღე! როგორ ხარ?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
კარგად ვარ!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
არც ისე კარგად ვგრძნობ თავს!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
დილა მშვიდობისა!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
საღამო მშვიდობისა!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
ღამე მშვიდობისა!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
ნახვამდის! ნახვამდის!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
საიდან მოდის ხალხი?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
აფრიკიდან მოვდივარ.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
მე ვარ ამერიკიდან.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
ჩემი პასპორტი წავიდა და ჩემი ფული წავიდა.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
ოჰ, ბოდიში!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
მე ვლაპარაკობ ფრანგულად.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
ფრანგულად კარგად არ ვლაპარაკობ.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
ვერ მესმის შენი!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
შეგიძლია ნელა ისაუბრო?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
შეგიძლიათ გაიმეოროთ ეს?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
შეგიძლიათ დაწეროთ ეს?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
ვინ არის ეს? რას აკეთებს?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
მე არ ვიცი.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
რა გქვია?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
ჩემი სახელია…

આભાર!
Ābhāra!
მადლობა!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
გაგიმარჯოს.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
რას საქმიანობთ?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
ვმუშაობ გერმანიაში.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
შემიძლია ყავა გიყიდო?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
შეიძლება სადილზე დაგპატიჟო?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
გათხოვილი ხარ?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
შვილები გყავთ? დიახ, ქალიშვილი და ვაჟი.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
მე ისევ მარტო ვარ.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
მენიუ, გთხოვთ!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
ლამაზად გამოიყურები.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
მომწონხარ.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
გაიხარე!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
მიყვარხარ.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
შემიძლია სახლში წაგიყვანო?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
დიახ! -არა! - შეიძლება!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
კანონპროექტი, გთხოვთ!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
ჩვენ გვინდა რკინიგზის სადგურზე წასვლა.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
წადით პირდაპირ, შემდეგ მარჯვნივ, შემდეგ მარცხნივ.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
დავიკარგე.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
როდის მოვა ავტობუსი?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
ტაქსი მჭირდება.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
რა ღირს?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
ეს ძალიან ძვირია!

મદદ!
Madada!
დახმარება!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
შეგიძლიათ დამეხმაროთ?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
რა მოხდა?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
ექიმი მჭირდება!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
სად გტკივა?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
თავბრუ მეხვევა.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
თავის ტკივილი მაქვს.
