ლექსიკა

ისწავლეთ ზმნები – ტამილური

cms/verbs-webp/17624512.webp
பழகி
குழந்தைகள் பல் துலக்க பழக வேண்டும்.
Paḻaki

kuḻantaikaḷ pal tulakka paḻaka vēṇṭum.


შეგუება
ბავშვები უნდა მიეჩვიონ კბილების გახეხვას.
cms/verbs-webp/108580022.webp
திரும்ப
தந்தை போரிலிருந்து திரும்பியுள்ளார்.
Tirumpa

tantai pōriliruntu tirumpiyuḷḷār.


დაბრუნება
მამა ომიდან დაბრუნდა.
cms/verbs-webp/57410141.webp
கண்டுபிடிக்க
என் மகன் எப்போதும் எல்லாவற்றையும் கண்டுபிடிப்பான்.
Kaṇṭupiṭikka

eṉ makaṉ eppōtum ellāvaṟṟaiyum kaṇṭupiṭippāṉ.


გაირკვეს
ჩემი შვილი ყოველთვის ყველაფერს იგებს.
cms/verbs-webp/35071619.webp
கடந்து செல்லுங்கள்
இருவரும் ஒருவரையொருவர் கடந்து செல்கிறார்கள்.
Kaṭantu celluṅkaḷ

iruvarum oruvaraiyoruvar kaṭantu celkiṟārkaḷ.


გავლა
ორივე ერთმანეთს გვერდით გადის.
cms/verbs-webp/53064913.webp
மூடு
அவள் திரைச்சீலைகளை மூடுகிறாள்.
Mūṭu

avaḷ tiraiccīlaikaḷai mūṭukiṟāḷ.


დახურვა
ფარდებს ხურავს.
cms/verbs-webp/105854154.webp
வரம்பு
வேலிகள் நமது சுதந்திரத்தைக் கட்டுப்படுத்துகின்றன.
Varampu

vēlikaḷ namatu cutantirattaik kaṭṭuppaṭuttukiṉṟaṉa.


ლიმიტი
ღობეები ზღუდავს ჩვენს თავისუფლებას.
cms/verbs-webp/94909729.webp
காத்திருங்கள்
இன்னும் ஒரு மாதம் காத்திருக்க வேண்டும்.
Kāttiruṅkaḷ

iṉṉum oru mātam kāttirukka vēṇṭum.


დაველოდოთ
ჯერ კიდევ ერთი თვე უნდა ველოდოთ.
cms/verbs-webp/47225563.webp
சேர்ந்து சிந்தியுங்கள்
சீட்டாட்டத்தில் நீங்கள் சிந்திக்க வேண்டும்.
Cērntu cintiyuṅkaḷ

cīṭṭāṭṭattil nīṅkaḷ cintikka vēṇṭum.


იფიქრე ერთად
თქვენ უნდა იფიქროთ კარტის თამაშებში.
cms/verbs-webp/47241989.webp
மேலே பார்
உங்களுக்குத் தெரியாததை, நீங்கள் மேலே பார்க்க வேண்டும்.
Mēlē pār

uṅkaḷukkut teriyātatai, nīṅkaḷ mēlē pārkka vēṇṭum.


ეძებე
რაც არ იცი, უნდა გამოიხედო.
cms/verbs-webp/91293107.webp
சுற்றி செல்
மரத்தைச் சுற்றிச் செல்கிறார்கள்.
Cuṟṟi cel

marattaic cuṟṟic celkiṟārkaḷ.


შემოვლა
ისინი ხის გარშემო დადიან.
cms/verbs-webp/57481685.webp
மீண்டும் ஒரு வருடம்
மாணவர் ஒரு வருடம் மீண்டும் செய்துள்ளார்.
Mīṇṭum oru varuṭam

māṇavar oru varuṭam mīṇṭum ceytuḷḷār.


გაიმეორეთ წელიწადში
სტუდენტმა გაიმეორა ერთი წელი.
cms/verbs-webp/44127338.webp
வெளியேறு
அவர் வேலையை விட்டுவிட்டார்.
Veḷiyēṟu

avar vēlaiyai viṭṭuviṭṭār.


დატოვება
მან სამსახური დატოვა.