Grunnleggende
Grunnleggende | Førstehjelp | Fraser for nybegynnere

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
God dag! Hvordan har du det?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Jeg har det bra!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Jeg har det ikke så bra!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
God morgen!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
God kveld!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
God natt!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Adjø! Ha det!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Hvor kommer folk fra?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Jeg kommer fra Afrika.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Jeg er fra USA.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Passet mitt er borte og pengene mine er borte.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Å jeg beklager!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Jeg snakker fransk.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Jeg snakker ikke så godt fransk.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Jeg kan ikke forstå deg!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Kan du snakke sakte?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Kan du gjenta det?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Kan du skrive dette ned?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Hvem er det? Hva gjør han?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Jeg vet det ikke.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Hva heter du?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Jeg heter …

நன்றி!
Naṉṟi!
Takk!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Du er velkommen.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Hva driver du med?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Jeg jobber i Tyskland.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Kan jeg kjøpe en kaffe til deg?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Kan jeg invitere deg på middag?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Er du gift?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Har du barn? Ja, en datter og en sønn.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Jeg er fortsatt singel.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Menyen, takk!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Du ser pen ut.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
Jeg liker deg.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Skål!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Jeg elsker deg.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Kan jeg ta deg med hjem?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Ja! - Nei! – Kanskje!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Regningen, takk!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Vi vil til jernbanestasjonen.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Gå rett, så til høyre, så til venstre.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Jeg er fortapt.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Når kommer bussen?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Jeg trenger en taxi.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Hvor mye koster det?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Det er for dyrt!

உதவி!
Utavi!
Hjelp!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Kan du hjelpe meg?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Hva skjedde?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Jeg trenger en lege!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Hvor gjør det vondt?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Jeg føler meg svimmel.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Jeg har vondt i hodet.
