bazë
Bazat | Ndihma e Parë | Fraza për fillestarët

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
dite te mire! si ja kaloni?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Unë jam duke bërë mirë!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Nuk po ndihem aq mirë!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Mirmengjesi!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
mirëmbrëma!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Natën e mirë!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Mirupafshim! Mirupafshim!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Nga vijnë njerëzit?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Unë vij nga Afrika.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Unë jam nga SHBA.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Më ka ikur pasaporta dhe më kanë ikur paratë.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Oh me vjen keq!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Unë flas frëngjisht.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Unë nuk flas shumë mirë frëngjisht.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Unë nuk mund t'ju kuptoj!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Mund të flisni ngadalë?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Ju lutem mund ta përsërisni atë?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Ju lutem mund ta shkruani këtë?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Kush është ai? Çfarë po bën ai?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Unë nuk e di atë.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
si e ke emrin?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Emri im është…

நன்றி!
Naṉṟi!
Faleminderit!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Ju jeni të mirëpritur.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Çfarë bëni për të jetuar?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Unë punoj në Gjermani.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Mund të të blej një kafe?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Mund të të ftoj për darkë?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Je i martuar?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
A keni fëmijë? Po, një vajzë dhe një djalë.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Unë jam ende beqar.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Menuja, ju lutem!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Dukesh bukur.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
me pelqen ti.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Gëzuar!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
te dua.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Mund të të çoj në shtëpi?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
po! - Jo! - Ndoshta!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Fatura, ju lutem!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Ne duam të shkojmë në stacionin e trenit.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Shkoni drejt, pastaj djathtas, pastaj majtas.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Unë jam i humbur.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Kur vjen autobusi?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Unë kam nevojë për një taksi.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Sa kushton?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Kjo është shumë e shtrenjtë!

உதவி!
Utavi!
Ndihmë!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Mund të më ndihmoni?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Çfarë ndodhi?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Unë kam nevojë për një mjek!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Ku dhemb?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Ndihem i trullosur.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
kam dhimbje koke.
