Basies
Basiese beginsels | Noodhulp | Frases vir beginners

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Goeie dag! Hoe gaan dit met jou?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Dit gaan goed met my!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Ek voel nie so goed nie!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Goeie more!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Goeienaand!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Goeie nag!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Totsiens! Totsiens!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Waar kom mense vandaan?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Ek kom van Afrika af.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Ek is van die VSA.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
My paspoort is weg en my geld is weg.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Ag ek is jammer!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Ek praat Frans.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Ek praat nie baie goed Frans nie.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Ek kan jou nie verstaan nie!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Kan jy asseblief stadig praat?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Kan jy dit asseblief herhaal?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Kan jy dit asseblief neerskryf?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Wie is dit? Wat doen hy?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Ek weet dit nie.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Wat is jou naam?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
My naam is …

நன்றி!
Naṉṟi!
Dankie!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Jy is welkom.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Wat doen jy vir 'n lewe?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Ek werk in Duitsland.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Kan ek vir jou 'n koffie koop?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Mag ek jou vir ete nooi?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Is jy getroud?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Het jy kinders? - Ja, 'n dogter en 'n seun.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Ek is nog enkellopend.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Die spyskaart, asseblief!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Jy lyk mooi.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
Ek hou van jou.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Cheers!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Ek is lief vir jou.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Kan ek jou huis toe neem?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Ja! - Nee! - Miskien!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Die rekening, asseblief!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Ons wil treinstasie toe gaan.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Gaan reguit, dan regs, dan links.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Ek is verlore.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Wanneer kom die bus?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Ek het 'n taxi nodig.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Hoeveel kos dit?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Dis te duur!

உதவி!
Utavi!
Help!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Kan jy my help?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Wat het gebeur?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Ek het 'n dokter nodig!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Waar maak dit seer?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Ek voel duiselig.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Ek het 'n hoofpyn.
