Vocabulari
Aprèn verbs – gujarati
બેસો
તે સૂર્યાસ્ત સમયે સમુદ્ર કિનારે બેસે છે.
Bēsō
tē sūryāsta samayē samudra kinārē bēsē chē.
asseure’s
Ella s’asseu al costat del mar al capvespre.
આયાત
ઘણી વસ્તુઓ અન્ય દેશોમાંથી આયાત કરવામાં આવે છે.
Āyāta
ghaṇī vastu‘ō an‘ya dēśōmānthī āyāta karavāmāṁ āvē chē.
importar
Moltes mercaderies són importades d’altres països.
આવી
તે બરાબર સમયે આવ્યો.
Āvī
tē barābara samayē āvyō.
arribar
Va arribar just a temps.
કાબુ
રમતવીરોએ ધોધને પાર કર્યો.
Kābu
ramatavīrō‘ē dhōdhanē pāra karyō.
superar
Els atletes superen el salt d’aigua.
મેળવો
કૂતરો પાણીમાંથી બોલ લાવે છે.
Mēḷavō
kūtarō pāṇīmānthī bōla lāvē chē.
buscar
El gos busca la pilota dins l’aigua.
ખરાબ રીતે વાત કરો
ક્લાસના મિત્રો તેના વિશે ખરાબ વાત કરે છે.
Kharāba rītē vāta karō
klāsanā mitrō tēnā viśē kharāba vāta karē chē.
parlar malament
Els companys de classe parlen malament d’ella.
કબજો લેવો
તીડોએ કબજો જમાવી લીધો છે.
Kabajō lēvō
tīḍō‘ē kabajō jamāvī līdhō chē.
prendre el control
Les llagostes han pres el control.
ઓફર
તેણીએ ફૂલોને પાણી આપવાની ઓફર કરી.
Ōphara
tēṇī‘ē phūlōnē pāṇī āpavānī ōphara karī.
oferir
Ella va oferir regar les flors.
મળો
મિત્રો એક વહેંચાયેલ રાત્રિભોજન માટે મળ્યા.
Maḷō
mitrō ēka vahēn̄cāyēla rātribhōjana māṭē maḷyā.
trobar-se
Els amics es van trobar per un sopar compartit.
ટાળો
તેણે બદામ ટાળવાની જરૂર છે.
Ṭāḷō
tēṇē badāma ṭāḷavānī jarūra chē.
evitar
Ell necessita evitar els fruits secs.
રાખો
ઈમરજન્સીમાં હંમેશા ઠંડક રાખો.
Rākhō
īmarajansīmāṁ hammēśā ṭhaṇḍaka rākhō.
mantenir
Sempre mantingues la calma en situacions d’emergència.