Põhiline
Põhitõed | Esmaabi | Fraasid algajatele

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Head päeva! Kuidas sul läheb?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Mul läheb hästi!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Ma ei tunne end nii hästi!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Tere hommikust!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Tere õhtust!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Head ööd!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Hüvasti! Hüvasti!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Kust inimesed tulevad?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Olen pärit Aafrikast.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Olen pärit USA-st.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Minu pass on kadunud ja mu raha on kadunud.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Oh vabandust!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Ma räägin prantsuse keelt.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Ma ei räägi eriti hästi prantsuse keelt.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Ma ei saa sinust aru!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Kas saaksite palun aeglaselt rääkida?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Kas saate seda palun korrata?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Kas saaksite selle palun üles kirjutada?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Kes see on? Mida ta teeb?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Ma ei tea seda.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Mis su nimi on?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Minu nimi on…

நன்றி!
Naṉṟi!
Aitäh!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Tere tulemast.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Millega sa tegeled?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Töötan Saksamaal.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Kas ma saan sulle kohvi osta?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Kas ma tohin teid õhtusöögile kutsuda?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Kas sa oled abielus?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Kas teil on lapsi? Jah, tütar ja poeg.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Olen endiselt vallaline.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Menüü, palun!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Sa näed ilus välja.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
Sa meeldid mulle.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Tervist!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Ma armastan sind.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Kas ma võin su koju viia?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Jah! - Ei! - Võib-olla!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Arve, palun!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Tahame rongijaama minna.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Mine otse, siis paremale, siis vasakule.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
ma olen eksinud.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Millal buss tuleb?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Mul on vaja taksot.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Kui palju see maksab?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
See on liiga kallis!

உதவி!
Utavi!
Abi!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Kas saate mind aidata?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Mis juhtus?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Ma vajan arsti!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Kus see valutab?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Mul on pearinglus.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Mul on peavalu.
