Na asali
Basira | Taimakon Farko | Kalmomi don masu farawa

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Ina kwana! Yaya kike?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Ina lafiya!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Ba na jin dadi sosai!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Barka da safiya!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Barka da yamma!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Barka da dare!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Barka da zuwa! Wallahi!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Daga ina mutane suka fito?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Na fito daga Afirka.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Ni daga USA na zo.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Fasfo dina ya tafi kuma kudina sun tafi.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Oh na yi hakuri!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Ina jin Faransanci

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Ba na jin Faransanci sosai.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Ba zan iya fahimtar ku ba!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Don Allah za a iya yin magana a hankali?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Don Allah za a iya maimaita hakan?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Don Allah za a iya rubuta wannan?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Wacece wancan? Me yake yi?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Ban sani ba.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Menene sunnan ku?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Sunana shi ne …

நன்றி!
Naṉṟi!
Godiya!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Marabanku.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Me ku ke yi a rayuwarku?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Ina aiki a Jamus.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Zan iya saya muku kofi?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Zan iya gayyatar ku zuwa abincin dare?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
An yi aure?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Kuna da yara? Na'am, 'ya da ɗa.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Har yanzu ban yi aure ba.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Menu, don Allah!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Ka yi kyau.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
Ina son ku

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Barka da warhaka!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Ina son ku

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Zan iya kai ku gida?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Ee! - A'a! - Wataƙila!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Lissafin, don Allah!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Muna so mu je tashar jirgin kasa.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Tafi kai tsaye, sannan dama, sannan hagu.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Na bata.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Yaushe bas din ya zo?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Ina bukatan tasi

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Nawa ne kudinsa?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Wannan yayi tsada sosai!

உதவி!
Utavi!
Taimako!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Za'a iya taya ni?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Me ya faru?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Ina bukatan likita!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
A ina yake ciwo?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Ina jin jiri.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Ina da ciwon kai.
