சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/113979110.webp
সহযোগিতা করা
আমার প্রেমিকা কেনাকাটা করার সময় আমার সাথে সহযোগিতা করতে পছন্দ করে।
Sahayōgitā karā

āmāra prēmikā kēnākāṭā karāra samaẏa āmāra sāthē sahayōgitā karatē pachanda karē.


சேர
என் காதலி எனக்கு வாங்கும் போது சேர்ந்து செல்ல விரும்புகிறாள்.
cms/verbs-webp/101383370.webp
বেরিয়ে যেতে
মেয়েরা একসাথে বেরিয়ে যেতে পছন্দ করে।
Bēriẏē yētē

mēẏērā ēkasāthē bēriẏē yētē pachanda karē.


வெளியே போ
பெண்கள் ஒன்றாக வெளியே செல்வதை விரும்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/125884035.webp
অবাক করা
সে উপহার দ্বারা তার মা-বাবাকে অবাক করেছে।
Abāka karā

sē upahāra dbārā tāra mā-bābākē abāka karēchē.


ஆச்சரியம்
அவர் தனது பெற்றோரை ஒரு பரிசுடன் ஆச்சரியப்படுத்தினார்.
cms/verbs-webp/73751556.webp
প্রার্থনা করা
ও শান্তিতে প্রার্থনা করে।
Prārthanā karā

ō śāntitē prārthanā karē.


பிரார்த்தனை
அமைதியாக பிரார்த்தனை செய்கிறார்.
cms/verbs-webp/60395424.webp
লাফা দেওয়া
শিশুটি খুশি খুশি লাফা দেয়।
Lāphā dē‘ōẏā

śiśuṭi khuśi khuśi lāphā dēẏa.


சுற்றி குதிக்க
குழந்தை மகிழ்ச்சியுடன் அங்குமிங்கும் குதிக்கிறது.
cms/verbs-webp/104820474.webp
শোনা
তার কণ্ঠ অসাধারণ শোনা যায়।
Śōnā

tāra kaṇṭha asādhāraṇa śōnā yāẏa.


ஒலி
அவள் குரல் அற்புதமாக ஒலிக்கிறது.
cms/verbs-webp/41935716.webp
হারিয়ে যেতে
বনে হারানোর মত সহজ।
Hāriẏē yētē

banē hārānōra mata sahaja.


தொலைந்து போ
காடுகளில் தொலைந்து போவது எளிது.
cms/verbs-webp/110347738.webp
উল্লাসিত করা
গোলটি জার্মান ফুটবল ভক্তদের উল্লাসিত করেছে।
Ullāsita karā

gōlaṭi jārmāna phuṭabala bhaktadēra ullāsita karēchē.


மகிழ்ச்சி
இந்த கோல் ஜெர்மன் கால்பந்து ரசிகர்களை மகிழ்ச்சியில் ஆழ்த்தியுள்ளது.
cms/verbs-webp/47062117.webp
পারিতোষিক পেতে
তার কাছে অল্প টাকা দিয়ে পারিতোষিক পেতে হবে।
Pāritōṣika pētē

tāra kāchē alpa ṭākā diẏē pāritōṣika pētē habē.


மூலம் கிடைக்கும்
அவள் கொஞ்சம் பணத்தைக் கொண்டு செல்ல வேண்டும்.
cms/verbs-webp/78073084.webp
শায়
তারা ক্লান্ত ছিল এবং শায় গেছে।
Śāẏa

tārā klānta chila ēbaṁ śāẏa gēchē.


படுத்துக்கொள்
களைத்துப்போய் படுத்திருந்தனர்.
cms/verbs-webp/21529020.webp
দিকে দৌড়া
মেয়েটি তার মা দিকে দৌড়ায়।
Dikē dauṛā

mēẏēṭi tāra mā dikē dauṛāẏa.


நோக்கி ஓடு
சிறுமி தன் தாயை நோக்கி ஓடுகிறாள்.
cms/verbs-webp/68761504.webp
পরীক্ষা করা
দাঁতের ডাক্তার রোগীর দাঁতের অবস্থা পরীক্ষা করে।
Parīkṣā karā

dām̐tēra ḍāktāra rōgīra dām̐tēra abasthā parīkṣā karē.


சரிபார்க்கவும்
பல் மருத்துவர் நோயாளியின் பற்களை சரிபார்க்கிறார்.