أساسي
أساسيات | الإسعافات الأولية | عبارات للمبتدئين

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
يوم جيد! كيف حالك؟

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
أنا بخير!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
أنا لا أشعر أنني بحالة جيدة!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
صباح الخير!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
مساء الخير!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
طاب مساؤك!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
مع السلامة! الوداع!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
من أين يأتي الناس؟

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
لقد جئت من أفريقيا.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
أنا من الولايات المتحدة.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
لقد ذهب جواز سفري وذهبت أموالي.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
أوه أنا آسف!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
أنا أتكلم الفرنسية.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
أنا لا أتكلم الفرنسية جيدا.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
لا أستطيع أن أفهمك!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
هل يمكنك التحدث ببطء من فضلك؟

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
هل يمكنك تكرار ذلك من فضلك؟

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
هل يمكنك كتابة هذا من فضلك؟

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
من ذاك؟ ماذا يفعل؟

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
أنا لا أعرف ذلك.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
ما اسمك؟

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
اسمي هو …

આભાર!
Ābhāra!
شكرًا!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
على الرحب والسعة.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
ماذا تعمل لكسب عيشك؟

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
أعمل في ألمانيا.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
هل أستطيع أن أشتري لك قهوة؟

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
هل لي أن أدعوك لتناول العشاء؟

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
هل أنت متزوج؟

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
هل لديك أطفال؟ - نعم بنت و ولد .

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
مازلت عزباء.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
القائمة من فضلك!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
تبدو جميلة.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
أنا معجب بك.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
مع السلامة!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
أحبك.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
هل يمكنني أن أوصلك إلى المنزل؟

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
نعم! - لا! - ربما!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
الفاتورة من فضلك!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
نريد أن نذهب إلى محطة القطار.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
اذهب مباشرة، ثم يمينًا، ثم يسارًا.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
أنا تائه.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
متى ستأتي الحافلة؟

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
أحتاج إلى سيارة أجرة.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
كم تكلف؟

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
هذا مكلف للغاية!

મદદ!
Madada!
النجدة!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
هل يمكنك مساعدتي؟

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
ماذا حدث؟

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
أحتاج إلى طبيب!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
أين يؤلمني؟

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
أشعر بالدوار.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
أعاني من صداع.
