Базавы ўзровень
Асновы | Першая дапамога | Фразы для пачаткоўцаў

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Дзень добры! Як справы?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
У мяне ўсё добра!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Я адчуваю сябе не так добра!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Добрай раніцы!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Добры вечар!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Добрай ночы!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Бывай! Бывай!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Адкуль бяруцца людзі?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Я родам з Афрыкі.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Я з ЗША.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Няма пашпарта і грошай.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
О, прабачце!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Я размаўляю па-французску.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Я не вельмі добра размаўляю па-французску.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Я цябе не разумею!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Вы можаце гаварыць павольна?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Вы можаце паўтарыць гэта?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Ці можаце вы запісаць гэта?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
хто гэта? Што ён робіць?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Я гэтага не ведаю.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
як цябе завуць

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Мяне завуць…

આભાર!
Ābhāra!
Дзякуй!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Запрашаем.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Чым вы зарабляеце на жыццё?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Працую ў Нямеччыне.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Ці магу я купіць вам кавы?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Ці магу я запрасіць вас на абед?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Вы замужам?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
У вас ёсць дзеці? — Так, дачка і сын.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Я ўсё яшчэ халасты.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Меню, калі ласка!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Ты прыгожа выглядаеш.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
ты мне падабаешся

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
На здароўе!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
кахаю цябе

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Ці магу я правесці цябе дадому?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Так! - Не! - Магчыма!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Рахунак, калі ласка!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Мы хочам на вакзал.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Ідзіце прама, потым направа, потым налева.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Я згубіўся.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Калі прыходзіць аўтобус?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Мне трэба таксі.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Колькі гэта каштуе?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Гэта занадта дорага!

મદદ!
Madada!
Дапамажыце!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Ці можаце вы мне дапамагчы?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
што здарылася

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Мне патрэбен лекар!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Дзе баліць?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
У мяне кружыцца галава.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
У мяне галава баліць.
