Slovník

Naučte se slovesa – tamilština

cms/verbs-webp/52919833.webp
சுற்றி செல்
இந்த மரத்தை சுற்றி வர வேண்டும்.
Cuṟṟi cel
inta marattai cuṟṟi vara vēṇṭum.
jít kolem
Musíte jít kolem tohoto stromu.
cms/verbs-webp/91820647.webp
அகற்று
அவர் குளிர்சாதன பெட்டியில் இருந்து எதையாவது அகற்றுகிறார்.
Akaṟṟu
avar kuḷircātaṉa peṭṭiyil iruntu etaiyāvatu akaṟṟukiṟār.
odstranit
On něco odstranil z lednice.
cms/verbs-webp/123203853.webp
காரணம்
ஆல்கஹால் தலைவலியை ஏற்படுத்தும்.
Kāraṇam
ālkahāl talaivaliyai ēṟpaṭuttum.
způsobit
Alkohol může způsobit bolesti hlavy.
cms/verbs-webp/118765727.webp
சுமை
அலுவலக வேலை அவளுக்கு மிகவும் சுமையாக இருக்கிறது.
Cumai
aluvalaka vēlai avaḷukku mikavum cumaiyāka irukkiṟatu.
zatěžovat
Kancelářská práce ji hodně zatěžuje.
cms/verbs-webp/42111567.webp
தவறு செய்
நீங்கள் தவறு செய்யாமல் கவனமாக சிந்தியுங்கள்!
Tavaṟu cey
nīṅkaḷ tavaṟu ceyyāmal kavaṉamāka cintiyuṅkaḷ!
udělat chybu
Dobře přemýšlej, abys neudělal chybu!
cms/verbs-webp/86196611.webp
ரன் ஓவர்
துரதிர்ஷ்டவசமாக, பல விலங்குகள் இன்னும் கார்களால் ஓடுகின்றன.
Raṉ ōvar
turatirṣṭavacamāka, pala vilaṅkukaḷ iṉṉum kārkaḷāl ōṭukiṉṟaṉa.
přejet
Bohužel, mnoho zvířat je stále přejížděno auty.
cms/verbs-webp/102631405.webp
மறந்துவிடு
அவள் கடந்த காலத்தை மறக்க விரும்பவில்லை.
Maṟantuviṭu
avaḷ kaṭanta kālattai maṟakka virumpavillai.
zapomenout
Nechce zapomenout na minulost.
cms/verbs-webp/120370505.webp
வெளியே எறியுங்கள்
டிராயரில் இருந்து எதையும் தூக்கி எறிய வேண்டாம்!
Veḷiyē eṟiyuṅkaḷ
ṭirāyaril iruntu etaiyum tūkki eṟiya vēṇṭām!
vyhodit
Nevyhazuj nic ze šuplíku!
cms/verbs-webp/106231391.webp
கொல்ல
பரிசோதனைக்குப் பிறகு பாக்டீரியா அழிக்கப்பட்டது.
Kolla
paricōtaṉaikkup piṟaku pākṭīriyā aḻikkappaṭṭatu.
zabít
Bakterie byly po experimentu zabity.
cms/verbs-webp/100573928.webp
மீது தாவி
மாடு மற்றொன்றின் மீது பாய்ந்தது.
Mītu tāvi
māṭu maṟṟoṉṟiṉ mītu pāyntatu.
skočit na
Kráva skočila na další.
cms/verbs-webp/118485571.webp
செய்ய
அவர்கள் தங்கள் ஆரோக்கியத்திற்காக ஏதாவது செய்ய விரும்புகிறார்கள்.
Ceyya
avarkaḷ taṅkaḷ ārōkkiyattiṟkāka ētāvatu ceyya virumpukiṟārkaḷ.
dělat pro
Chtějí dělat něco pro své zdraví.
cms/verbs-webp/132305688.webp
கழிவு
ஆற்றலை வீணாக்கக் கூடாது.
Kaḻivu
āṟṟalai vīṇākkak kūṭātu.
plýtvat
Energií by se nemělo plýtvat.