Pamata
Pamati | Pirmā palīdzība | Frāzes iesācējiem

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Laba diena! Kā tev iet?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Man iet labi!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Es nejūtos tik labi!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Labrīt!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Labvakar!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Ar labu nakti!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Uz redzēšanos! Čau!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
No kurienes nāk cilvēki?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Es nāku no Āfrikas.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Esmu no ASV.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Mana pase ir pazudusi un mana nauda ir pazudusi.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Ak, piedod!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Es runāju franču valodā.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Es nerunāju ļoti labi franču valodā.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Es nevaru tevi saprast!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Vai varat, lūdzu, runāt lēni?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Vai varat lūdzu to atkārtot?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Vai varat lūdzu to pierakstīt?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Kas tas ir? Ko viņš dara?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Es to nezinu.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
kā tevi sauc?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Mani sauc…

நன்றி!
Naṉṟi!
Paldies!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Laipni lūdzam.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Ar ko tu nodarbojies?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Es strādāju Vācijā.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Vai varu tev nopirkt kafiju?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Vai drīkstu jūs uzaicināt vakariņās?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Vai tu esi precējies?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Vai jums ir bērni? Jā, meita un dēls.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Es joprojām esmu viena.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Izvēlni, lūdzu!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Tu izskaties smuki.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
tu man patīc.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Priekā!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Es tevi mīlu.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Vai varu tevi aizvest mājās?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Jā! - Nē! - Varbūt!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Rēķinu, lūdzu!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Mēs vēlamies doties uz dzelzceļa staciju.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Ejiet taisni, tad pa labi, tad pa kreisi.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
esmu apmaldījies.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Kad nāk autobuss?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Man vajag taksi.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Cik tas maksā?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Tas ir pārāk dārgi!

உதவி!
Utavi!
Palīdziet!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Vai varat man palīdzēt?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Kas noticis?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Man vajag ārstu!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Kur sāp?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Man reibst galva.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Man sāp galva.
