Básico
Noções básicas | Primeiros Socorros | Frases para iniciantes

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Bom dia! Como vai?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Estou bem!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Não estou me sentindo muito bem!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Bom dia!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Boa noite!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Boa noite!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Adeus! Tchau!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
De onde vêm as pessoas?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Eu venho da África.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Sou dos EUA.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Meu passaporte sumiu e meu dinheiro sumiu.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Ah, me desculpe!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Eu falo francês.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Não falo francês muito bem.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Eu não consigo entender você!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Você pode falar devagar, por favor?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Você pode repetir isso?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Você pode escrever isso?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Que é aquele? O que ele está fazendo?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Eu não sei.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Qual o seu nome?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Meu nome é …

நன்றி!
Naṉṟi!
Obrigado!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
De nada.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Você trabalha com o que?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Eu trabalho na Alemanha.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Posso te pagar um café?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Posso convidar você para jantar?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Você é casado?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Você tem filhos? Sim, uma filha e um filho.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Ainda estou solteiro.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
O cardápio, por favor!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Você está linda.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
Gosto de você.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Saúde!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Eu te amo.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Posso te levar para casa?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Sim! - Não! - Talvez!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
A conta, por favor!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Queremos ir para a estação de trem.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Siga em frente, depois à direita, depois à esquerda.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Estou perdido.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Quando o ônibus chega?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Preciso de um táxi.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Quanto custa?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
É muito caro!

உதவி!
Utavi!
Socorro!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Pode me ajudar?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
O que aconteceu?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Preciso de um médico!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Onde dói?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Estou tonto.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Estou com dor de cabeça.
