Wortschatz

Lernen Sie Verben – Gujarati

cms/verbs-webp/124227535.webp
મેળવો
હું તમને એક રસપ્રદ નોકરી અપાવી શકું છું.
Mēḷavō

huṁ tamanē ēka rasaprada nōkarī apāvī śakuṁ chuṁ.


verschaffen
Ich kann dir einen interessanten Job verschaffen.
cms/verbs-webp/40946954.webp
સૉર્ટ કરો
તેને તેના સ્ટેમ્પનું વર્ગીકરણ કરવાનું પસંદ છે.
Sŏrṭa karō

tēnē tēnā sṭēmpanuṁ vargīkaraṇa karavānuṁ pasanda chē.


sortieren
Er sortiert gern seine Briefmarken.
cms/verbs-webp/108580022.webp
પરત
પિતા યુદ્ધમાંથી પાછા ફર્યા છે.
Parata

pitā yud‘dhamānthī pāchā pharyā chē.


zurückkehren
Der Vater ist aus dem Krieg zurückgekehrt.
cms/verbs-webp/5135607.webp
બહાર ખસેડો
પાડોશી બહાર જઈ રહ્યો છે.
Bahāra khasēḍō

pāḍōśī bahāra ja‘ī rahyō chē.


ausziehen
Der Nachbar zieht aus.
cms/verbs-webp/81986237.webp
મિશ્રણ
તે ફળોનો રસ મિક્સ કરે છે.
Miśraṇa

tē phaḷōnō rasa miksa karē chē.


mixen
Sie mixt einen Fruchtsaft.
cms/verbs-webp/46565207.webp
તૈયાર કરો
તેણીએ તેને મહાન આનંદ તૈયાર કર્યો.
Taiyāra karō

tēṇī‘ē tēnē mahāna ānanda taiyāra karyō.


bereiten
Sie hat ihm eine große Freude bereitet.
cms/verbs-webp/99592722.webp
સ્વરૂપ
અમે સાથે મળીને સારી ટીમ બનાવીએ છીએ.
Svarūpa

amē sāthē maḷīnē sārī ṭīma banāvī‘ē chī‘ē.


bilden
Wir bilden zusammen ein gutes Team.
cms/verbs-webp/123648488.webp
દ્વારા રોકો
ડોકટરો દરરોજ દર્દીને રોકે છે.
Dvārā rōkō

ḍōkaṭarō dararōja dardīnē rōkē chē.


vorbeikommen
Die Ärzte kommen jeden Tag bei der Patientin vorbei.
cms/verbs-webp/122153910.webp
વિભાજન
તેઓ ઘરકામને એકબીજામાં વહેંચે છે.
Vibhājana

tē‘ō gharakāmanē ēkabījāmāṁ vahēn̄cē chē.


aufteilen
Sie teilen die Hausarbeit zwischen sich auf.
cms/verbs-webp/100565199.webp
નાસ્તો કરો
અમે પથારીમાં નાસ્તો કરવાનું પસંદ કરીએ છીએ.
Nāstō karō

amē pathārīmāṁ nāstō karavānuṁ pasanda karī‘ē chī‘ē.


frühstücken
Wir frühstücken am liebsten im Bett.
cms/verbs-webp/80332176.webp
રેખાંકિત
તેમણે તેમના નિવેદનને રેખાંકિત કર્યું.
Rēkhāṅkita

tēmaṇē tēmanā nivēdananē rēkhāṅkita karyuṁ.


unterstreichen
Er unterstrich seine Aussage.
cms/verbs-webp/116932657.webp
પ્રાપ્ત
વૃદ્ધાવસ્થામાં તેને સારું પેન્શન મળે છે.
Prāpta

vr̥d‘dhāvasthāmāṁ tēnē sāruṁ pēnśana maḷē chē.


beziehen
Er bezieht im Alter eine gute Rente.