기초적인
기본사항 | 응급처치 | 초보자를 위한 문구

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
안녕하세요! 어떻게 지내세요?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
나는 잘 지내고 있어요!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
기분이 별로 안 좋아!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
좋은 아침이에요!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
좋은 저녁이에요!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
안녕히 주무세요!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
안녕히 가세요! 안녕!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
사람들은 어디서 오는가?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
나는 아프리카에서 왔습니다.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
저는 미국에서 왔습니다.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
여권도 없어졌고 돈도 없어졌습니다.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
아 미안해요!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
나는 프랑스어를 사용합니다.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
나는 프랑스어를 잘 하지 못합니다.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
나는 당신을 이해할 수 없습니다!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
천천히 말씀해 주시겠어요?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
다시 말씀해 주시겠어요?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
이것을 적어 주시겠어요?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
그 사람은 누구입니까? 그는 무엇을 하고 있나요?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
나는 그것을 모른다.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
이름이 뭐에요?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
내 이름은 …

நன்றி!
Naṉṟi!
감사해요!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
천만에요.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
직업이 뭐예요?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
나는 독일에서 일합니다.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
커피 한잔 사드릴까요?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
저녁 식사에 초대해도 될까요?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
결혼하셨나요?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
자녀가 있습니까? 네, 딸과 아들입니다.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
저는 아직 싱글입니다.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
메뉴 주세요!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
당신은 예뻐 보인다.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
좋아해요.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
건배!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
사랑해요.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
집에 데려다 줄까요?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
네! - 아니요! - 어쩌면!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
계산서 주세요!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
기차역에 가고 싶어요.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
직진, 오른쪽, 왼쪽으로 가세요.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
길을 잃었어요.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
버스는 언제 오나요?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
택시가 필요해요.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
얼마예요?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
너무 비싸요!

உதவி!
Utavi!
도와주세요!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
저를 도와주실 수 있나요?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
무슨 일이야?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
병원에 가야 해요!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
어디가 아파요?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
어지러워요.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
머리가 아프네요.
