Pagrindinis
Pagrindai | Pirmoji pagalba | Frazės pradedantiesiems

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Laba diena! kaip sekasi?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Man sekasi gerai!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Aš nesijaučiu taip gerai!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Labas rytas!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Labas vakaras!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Labanakt!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Viso gero! Iki!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Iš kur atsiranda žmonės?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Aš atvykau iš Afrikos.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Aš esu iš JAV.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Dingo mano pasas ir dingo pinigai.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
O, atsiprašau!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Aš kalbu prancūziškai.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Nelabai kalbu prancūziškai.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Aš tavęs nesuprantu!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Ar galite kalbėti lėtai?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Ar galėtumėte tai pakartoti?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Ar galite tai parašyti?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Kas tai? Ką jis veikia?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Aš to nežinau.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Koks tavo vardas?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Mano vardas…

நன்றி!
Naṉṟi!
Ačiū!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Sveiki atvykę.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Kuo užsiimi?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Aš dirbu Vokietijoje.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Ar galiu tau nupirkti kavos?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Ar galiu pakviesti tave vakarienės?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Ar tu vedęs?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Ar turite vaikų? Taip, dukra ir sūnus.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Aš vis dar vienišas.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Meniu, prašau!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Gražiai atrodai.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
tu man patinki.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Sveikinu!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Aš tave myliu.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Ar galiu tave parvežti namo?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Taip! - Ne! - Galbūt!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Sąskaitą, prašau!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Norime į geležinkelio stotį.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Eikite tiesiai, tada į dešinę, tada į kairę.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
aš pasiklydau.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Kada atvažiuoja autobusas?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Man reikia taksi.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Kiek tai kainuoja?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Tai per brangu!

உதவி!
Utavi!
Pagalba!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Ar galite man padėti?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Kas atsitiko?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Man reikia gydytojo!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Kur skauda?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
man svaigsta galva.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
man skauda galvą.
