Ordforråd

Lær verb – Tamil

cms/verbs-webp/82845015.webp
கப்பலில் உள்ள அனைவரும் கேப்டனிடம் அறிக்கை செய்கிறார்கள்.
melde frå til
Alle om bord melder frå til kapteinen.
cms/verbs-webp/123203853.webp
காரணம்
ஆல்கஹால் தலைவலியை ஏற்படுத்தும்.
Kāraṇam
ālkahāl talaivaliyai ēṟpaṭuttum.
føre til
Alkohol kan føre til hovudpine.
cms/verbs-webp/51119750.webp
ஒருவரின் வழியைக் கண்டுபிடி
நான் ஒரு தளம் நன்றாக என் வழி கண்டுபிடிக்க முடியும்.
Oruvariṉ vaḻiyaik kaṇṭupiṭi
nāṉ oru taḷam naṉṟāka eṉ vaḻi kaṇṭupiṭikka muṭiyum.
finne vegen
Eg kan finne vegen godt i ein labyrint.
cms/verbs-webp/110646130.webp
கவர்
அவள் பாலாடைக்கட்டி கொண்டு ரொட்டியை மூடினாள்.
Kavar
avaḷ pālāṭaikkaṭṭi koṇṭu roṭṭiyai mūṭiṉāḷ.
dekke
Ho har dekka brødet med ost.
cms/verbs-webp/121102980.webp
சேர்ந்து சவாரி
நான் உங்களுடன் சவாரி செய்யலாமா?
Cērntu cavāri
nāṉ uṅkaḷuṭaṉ cavāri ceyyalāmā?
bli med
Kan eg bli med deg?
cms/verbs-webp/57207671.webp
ஏற்றுக்கொள்
நான் அதை மாற்ற முடியாது, நான் அதை ஏற்றுக்கொள்ள வேண்டியிருக்கின்றது.
Ēṟṟukkoḷ
nāṉ atai māṟṟa muṭiyātu, nāṉ atai ēṟṟukkoḷḷa vēṇṭiyirukkiṉṟatu.
akseptere
Eg kan ikkje endre det, eg må akseptere det.
cms/verbs-webp/91930309.webp
இறக்குமதி
பல நாடுகளில் இருந்து பழங்களை இறக்குமதி செய்கிறோம்.
Iṟakkumati
pala nāṭukaḷil iruntu paḻaṅkaḷai iṟakkumati ceykiṟōm.
importere
Vi importerer frukt frå mange land.
cms/verbs-webp/116089884.webp
சமையல்காரர்
இன்று என்ன சமைக்கிறீர்கள்?
Camaiyalkārar
iṉṟu eṉṉa camaikkiṟīrkaḷ?
lage mat
Kva lagar du til middag i dag?
cms/verbs-webp/80552159.webp
வேலை
மோட்டார் சைக்கிள் உடைந்தது; அது இனி வேலை செய்யாது.
Vēlai
mōṭṭār caikkiḷ uṭaintatu; atu iṉi vēlai ceyyātu.
fungere
Motorsykkelen er i ustand; den fungerer ikkje lenger.
cms/verbs-webp/22225381.webp
புறப்படும்
துறைமுகத்தில் இருந்து கப்பல் புறப்படுகிறது.
Puṟappaṭum
tuṟaimukattil iruntu kappal puṟappaṭukiṟatu.
gå frå
Skipet går frå hamna.
cms/verbs-webp/104759694.webp
நம்பிக்கை
ஐரோப்பாவில் நல்ல எதிர்காலம் இருக்கும் என்று பலர் நம்புகிறார்கள்.
Nampikkai
airōppāvil nalla etirkālam irukkum eṉṟu palar nampukiṟārkaḷ.
håpe
Mange håpar på ei betre framtid i Europa.
cms/verbs-webp/105681554.webp
காரணம்
சர்க்கரை பல நோய்களை உண்டாக்குகிறது.
Kāraṇam
carkkarai pala nōykaḷai uṇṭākkukiṟatu.
føre til
Sukker fører til mange sjukdomar.