Besedni zaklad

Naučite se glagolov – tamilščina

cms/verbs-webp/54608740.webp
வெளியே இழு
களைகளை அகற்ற வேண்டும்.
Veḷiyē iḻu

kaḷaikaḷai akaṟṟa vēṇṭum.


izpulliti
Plevel je treba izpulliti.
cms/verbs-webp/118011740.webp
கட்ட
குழந்தைகள் உயரமான கோபுரத்தைக் கட்டுகிறார்கள்.
Kaṭṭa

kuḻantaikaḷ uyaramāṉa kōpurattaik kaṭṭukiṟārkaḷ.


graditi
Otroci gradijo visok stolp.
cms/verbs-webp/61162540.webp
தூண்டுதல்
புகை அலாரத்தைத் தூண்டியது.
Tūṇṭutal

pukai alārattait tūṇṭiyatu.


sprožiti
Dim je sprožil alarm.
cms/verbs-webp/1502512.webp
படிக்க
கண்ணாடி இல்லாமல் என்னால் படிக்க முடியாது.
Paṭikka

kaṇṇāṭi illāmal eṉṉāl paṭikka muṭiyātu.


brati
Brez očal ne morem brati.
cms/verbs-webp/64904091.webp
எடு
நாங்கள் எல்லா ஆப்பிள்களையும் எடுக்க வேண்டும்.
Eṭu

nāṅkaḷ ellā āppiḷkaḷaiyum eṭukka vēṇṭum.


pobrati
Vse jabolka moramo pobrati.
cms/verbs-webp/40094762.webp
எழுந்திரு
அலாரம் கடிகாரம் காலை 10 மணிக்கு அவளை எழுப்புகிறது.
Eḻuntiru

alāram kaṭikāram kālai 10 maṇikku avaḷai eḻuppukiṟatu.


zbuditi
Budilka jo zbudi ob 10. uri.
cms/verbs-webp/59121211.webp
மோதிரம்
அழைப்பு மணியை அடித்தது யார்?
Mōtiram

aḻaippu maṇiyai aṭittatu yār?


pozvoniti
Kdo je pozvonil na vrata?
cms/verbs-webp/105934977.webp
உருவாக்க
காற்று மற்றும் சூரிய ஒளி மூலம் மின்சாரம் உற்பத்தி செய்கிறோம்.
Uruvākka

kāṟṟu maṟṟum cūriya oḷi mūlam miṉcāram uṟpatti ceykiṟōm.


ustvarjati
Elektriko ustvarjamo z vetrom in sončno svetlobo.
cms/verbs-webp/95655547.webp
முன்னால் விடுங்கள்
சூப்பர் மார்க்கெட் செக் அவுட்டில் அவரை முன்னோக்கி செல்ல யாரும் விரும்பவில்லை.
Muṉṉāl viṭuṅkaḷ

cūppar mārkkeṭ cek avuṭṭil avarai muṉṉōkki cella yārum virumpavillai.


pustiti predse
Nihče ga ne želi pustiti predse na blagajni v supermarketu.
cms/verbs-webp/127620690.webp
வரி
நிறுவனங்கள் பல்வேறு வழிகளில் வரி விதிக்கப்படுகின்றன.
Vari

niṟuvaṉaṅkaḷ palvēṟu vaḻikaḷil vari vitikkappaṭukiṉṟaṉa.


obdavčiti
Podjetja so obdavčena na različne načine.
cms/verbs-webp/119847349.webp
கேட்க
நான் உன்னை கேட்க முடியாது!
Kēṭka

nāṉ uṉṉai kēṭka muṭiyātu!


slišati
Ne morem te slišati!
cms/verbs-webp/121820740.webp
தொடக்கம்
மலையேறுபவர்கள் அதிகாலையில் தொடங்கினர்.
Toṭakkam

malaiyēṟupavarkaḷ atikālaiyil toṭaṅkiṉar.


začeti
Pohodniki so začeli zgodaj zjutraj.