‫אוצר מילים‬

למד פעלים – טמילית

cms/verbs-webp/120259827.webp
விமர்சிக்க
முதலாளி பணியாளரை விமர்சிக்கிறார்.
Vimarcikka

mutalāḷi paṇiyāḷarai vimarcikkiṟār.


מבקר
הבוס מבקר את העובד.
cms/verbs-webp/57248153.webp
குறிப்பிடவும்
அவரை பணி நீக்கம் செய்வதாக முதலாளி குறிப்பிட்டுள்ளார்.
Kuṟippiṭavum

avarai paṇi nīkkam ceyvatāka mutalāḷi kuṟippiṭṭuḷḷār.


לציין
המנהל ציין שהוא הולך לפטר אותו.
cms/verbs-webp/104818122.webp
பழுது
அவர் கேபிளை சரிசெய்ய விரும்பினார்.
Paḻutu

avar kēpiḷai cariceyya virumpiṉār.


לתקן
הוא רצה לתקן את הכבל.
cms/verbs-webp/90309445.webp
நடக்கும்
நேற்று முன்தினம் இறுதிச்சடங்கு நடந்தது.
Naṭakkum

nēṟṟu muṉtiṉam iṟuticcaṭaṅku naṭantatu.


להתרחש
ההלוויה התרחשה שלשום.
cms/verbs-webp/109109730.webp
வழங்க
என் நாய் என்னிடம் ஒரு புறாவைக் கொடுத்தது.
Vaḻaṅka

eṉ nāy eṉṉiṭam oru puṟāvaik koṭuttatu.


הביאה
הכלבה שלי הביאה לי יונה.
cms/verbs-webp/55119061.webp
ஓடத் தொடங்கு
தடகள வீரர் ஓட ஆரம்பிக்கிறார்.
Ōṭat toṭaṅku

taṭakaḷa vīrar ōṭa ārampikkiṟār.


להתחיל לרוץ
האתלטית עומדת להתחיל לרוץ.
cms/verbs-webp/36406957.webp
சிக்கிக்கொள்
சக்கரம் சேற்றில் சிக்கியது.
Cikkikkoḷ

cakkaram cēṟṟil cikkiyatu.


התקעה
הגלגל התקע בבוץ.
cms/verbs-webp/89869215.webp
உதை
அவர்கள் உதைக்க விரும்புகிறார்கள், ஆனால் டேபிள் சாக்கரில் மட்டுமே.
Utai

avarkaḷ utaikka virumpukiṟārkaḷ, āṉāl ṭēpiḷ cākkaril maṭṭumē.


לבעוט
הם אוהבים לבעוט, אך רק בכדורגל שולחני.
cms/verbs-webp/51120774.webp
தொங்க
குளிர்காலத்தில், அவர்கள் ஒரு பறவை இல்லத்தை தொங்கவிடுகிறார்கள்.
Toṅka

kuḷirkālattil, avarkaḷ oru paṟavai illattai toṅkaviṭukiṟārkaḷ.


תלויים
בחורף הם תולים בית ציפורים.
cms/verbs-webp/74176286.webp
பாதுகாக்க
தாய் தன் குழந்தையைப் பாதுகாக்கிறாள்.
Pātukākka

tāy taṉ kuḻantaiyaip pātukākkiṟāḷ.


להגן
האם מגנה על הילד שלה.
cms/verbs-webp/116067426.webp
ஓடிவிடு
அனைவரும் தீயில் இருந்து தப்பி ஓடினர்.
Ōṭiviṭu

aṉaivarum tīyil iruntu tappi ōṭiṉar.


לברוח
כולם ברחו מהאש.
cms/verbs-webp/113248427.webp
வெற்றி
அவர் சதுரங்கத்தில் வெற்றி பெற முயற்சிக்கிறார்.
Veṟṟi

avar caturaṅkattil veṟṟi peṟa muyaṟcikkiṟār.


מנצח
הוא מנסה לנצח בשחמט.