Негизги
Негиздери | Биринчи жардам | Жаңы баштагандар үчүн фразалар

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Кайырдуу күн! Иштериңиз жакшыбы?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Мен жакшы иштеп жатам!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Мен анчалык жакшы эмесмин!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Кайырдуу таң!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Кайырдуу кеч!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Кайырдуу түн!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Кош болуңуз! Кош болуңуз!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Адамдар кайдан келет?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Мен Африкадан келдим.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Мен АКШдан болом.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Паспортум жок, акчам жок.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
О, кечиресиз!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Мен француз сүйлөйм.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Мен французча жакшы сүйлөбөйм.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Мен сени түшүнө албайм!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Сураныч, жай сүйлөй аласызбы?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Сураныч, муну кайталай аласызбы?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Ушуну жазып кое аласызбы?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Бул ким? Ал эмне кылып жатат?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Мен аны билбейм.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Атың ким?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Менин атым …

நன்றி!
Naṉṟi!
Рахмат!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Эч нерсе эмес.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Сиз эмне менен алектенесиз?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Мен Германияда иштейм.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Мен сага кофе сатып аламбы?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Сизди кечки тамакка чакырсам болобу?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Үйлөнгөнсүңбү?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Балдарыңыз барбы? Ооба, бир кыз, бир уул.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Мен дагы эле бойдокмун.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Меню, сураныч!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Сен сулуу көрүнөсүң.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
Мен сени жакшы көрөм.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Ура!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Мен сени сүйөм.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Мен сени үйгө алып кете аламбы?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Ооба! - Жок! - Мүмкүн!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Эсеп, сураныч!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Биз вокзалга баргыбыз келет.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Түз, анан оңго, анан солго барыңыз.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Мен адашып кеттим.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Автобус качан келет?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Мага такси керек.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Канча турат?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Бул өтө кымбат!

உதவி!
Utavi!
Жардам!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Сен мага жардам бере аласыңбы?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Не болду?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Мага дарыгер керек!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Кайсы жери ооруйт?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Менин башым айланып жатат.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Менин башым ооруп жатат.
