基礎
基本 |応急処置 |初心者向けのフレーズ

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
良い一日!お元気ですか?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
元気ですよ!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
あまり気分が良くないんです!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
おはよう!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
こんばんは!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
おやすみ!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
さようなら!さよなら!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
人々はどこから来たのでしょうか?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
私はアフリカから来ました。

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
私はアメリカ出身です。

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
パスポートもなくなったし、お金もなくなった。

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
ああ、ごめんなさい!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
私はフランス語を話します。

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
私はフランス語をあまり上手に話せません。

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
理解できないよ!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
ゆっくり話してもらえますか?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
もう一度言っていただけますか?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
これを書き留めていただけますか?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
それは誰ですか?彼は何をしているのですか?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
分かりません。

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
あなたの名前は何ですか?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
私の名前は …

நன்றி!
Naṉṟi!
ありがとう!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
どういたしまして。

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
どんなお仕事をしていらっしゃいますか?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
私はドイツで働いています。

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
コーヒーを買ってもいいですか?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
夕食に誘ってもいいですか?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
あなたは結婚していますか?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
子どもはいますか?そう、娘と息子です。

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
私はまだ独身です。

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
メニューをください!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
きれいですね。

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
私はあなたが好きです。

சியர்ஸ்!
Ciyars!
乾杯!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
愛してます。

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
家まで送ってもいいですか?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
はい! - いいえ! - 多分!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
請求書をください!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
駅に行きたいです。

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
まっすぐ行って、右に行って、左に行って。

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
道に迷いました。

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
バスはいつ来ますか?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
タクシーが必要です。

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
いくらかかりますか?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
高すぎます!

உதவி!
Utavi!
助けて!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
手伝ってもらえますか?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
どうしたの?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
医者が必要です!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
どこが痛いの?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
めまいがします。

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
頭が痛いです。
