Temel
Temel Bilgiler | İlk Yardım | Yeni başlayanlar için ifadeler

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
İyi günler! Nasılsın?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
İyiyim!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Kendimi pek iyi hissetmiyorum!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Günaydın!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
İyi akşamlar!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
İyi geceler!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Güle güle! Güle güle!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
İnsanlar nereden geliyor?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Afrika'dan geliyorum.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Ben Amerika'dan geliyorum.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Pasaportum gitti, param da gitti.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Ah özür dilerim!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Fransızca konuşuyorum.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Fransızcayı pek iyi konuşamıyorum.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Seni anlayamıyorum!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Lütfen yavaş konuşabilir misiniz?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Lütfen bunu tekrarlayabilir misiniz?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Lütfen bunu yazar mısınız?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Kim bu? Ne yapıyor?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Bilmiyorum.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Adınız ne?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Benim adım…

நன்றி!
Naṉṟi!
Teşekkürler!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Rica ederim.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Geçimini nasıl sağlıyorsun?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Almanya'da çalışıyorum.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Sana bir kahve ısmarlayabilir miyim?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Seni akşam yemeğine davet edebilir miyim?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Evli misin?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Çocuklarınız var mı? Evet, bir kız ve bir oğul.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Hala bekarım.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Menü lütfen!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Güzel görünüyorsun.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
Senden hoşlanıyorum.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Şerefe!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Seni seviyorum.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Seni eve bırakabilir miyim?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Evet! - Hayır! - Belki!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Hesap lütfen!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Tren istasyonuna gitmek istiyoruz.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Düz git, sonra sağa, sonra sola.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Kayboldum.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Otobüs ne zaman geliyor?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Taksiye ihtiyacım var.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Ne kadar?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Çok pahalı!

உதவி!
Utavi!
Yardım edin!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Bana yardım eder misiniz?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Ne oldu?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Bir doktora ihtiyacım var!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Nerem ağrıyor?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Başım dönüyor.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Başım ağrıyor.
