Базові знання
Основи | Перша допомога | Фрази для початківців

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Доброго дня! Як справи

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
У мене все добре!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Я почуваюся не так добре!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Доброго ранку!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Добрий вечір!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
На добраніч!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
До побачення! До побачення!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Звідки беруться люди?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Я родом з Африки.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Я з США.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Мій паспорт пропав і мої гроші пропали.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Ой, вибачте!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Я розмовляю французькою.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Я не дуже добре розмовляю французькою.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Я тебе не розумію!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Чи можете ви говорити повільно?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Ви можете повторити це?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Чи можете ви це записати?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Хто це що він робить

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Я цього не знаю.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Як тебе звуть

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Мене звати…

நன்றி!
Naṉṟi!
Дякую

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Ні за що.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Чим ви заробляєте на життя?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Працюю в Німеччині.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Чи можу я купити тобі каву?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Можна запросити вас на вечерю?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Ви одружені?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
У вас є діти Так, дочка і син.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Я досі самотній.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Меню, будь ласка!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Ви гарно виглядаєте.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
Ти мені подобаєшся

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Здоров'я!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Я люблю тебе

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Можна відвезти тебе додому?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Так! - Ні! - Можливо!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Рахунок, будь ласка!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Ми хочемо на вокзал.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Ідіть прямо, потім праворуч, потім ліворуч.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Я заблукав.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Коли приходить автобус?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Мені потрібно таксі.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Скільки це коштує

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Це занадто дорого!

உதவி!
Utavi!
Допоможіть!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Ви можете мені допомогти?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Що сталося

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Мені потрібен лікар!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Де болить?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
У мене паморочиться голова.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
У мене болить голова.
