Kezdő
Alapok | Elsősegélynyújtás | Kifejezések kezdőknek

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Jó napot kívánok! Hogy van?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
jól haladok!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Nem érzem jól magam!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Jó reggelt!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Jó estét!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Jó éjszakát!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Búcsú! Viszlát!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Honnan jönnek az emberek?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Afrikából jövök.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Az USA-ból származom.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Eltűnt az útlevelem és a pénzem is.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Ó, sajnálom!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
beszélek franciául.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Nem beszélek túl jól franciául.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Nem értelek téged!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Tudnál lassan beszélni?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Meg tudnád ismételni?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Le tudnád ezt írni kérlek?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Ki az? mit csinál?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
nem tudom.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
mi a neved?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
A nevem…

நன்றி!
Naṉṟi!
Köszönöm!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Szívesen.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Mivel foglalkozik?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Németországban dolgozom.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
vehetek egy kávét?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Meghívhatlak vacsorára?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Házas?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Vannak gyerekei? Igen, egy lány és egy fiú.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Még mindig egyedülálló vagyok.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Kérem a menüt!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Szépen nézel ki.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
tetszel nekem.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Egészségére!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
szeretlek.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Hazavihetlek?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Igen! - Nem! - Talán!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
A számlát kérem!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
A vasútállomásra akarunk menni.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Menjen egyenesen, majd jobbra, majd balra.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
elvesztem.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Mikor jön a busz?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Taxira van szükségem.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Mennyibe kerül?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Ez túl drága!

உதவி!
Utavi!
Segítség!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Tudsz nekem segíteni?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Mi történt?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Orvosra van szükségem!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Hol fáj?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Szédülök.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Fáj a fejem.
