Հիմնական
Հիմունքներ | Առաջին օգնություն | Արտահայտություններ սկսնակների համար

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Բարի օր Ինչպես եք ձեր գործերը

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Ես լավ եմ անում:

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Ես այնքան էլ լավ չեմ զգում:

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Բարի լույս։

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Բարի երեկո։

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Բարի գիշեր։

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Ցտեսություն։ Ցտեսություն!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
որտեղի՞ց են մարդիկ գալիս:

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Ես գալիս եմ Աֆրիկայից:

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Ես ԱՄՆ-ից եմ։

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Իմ անձնագիրն էլ չկա, փողս էլ չկա։

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Օ, կներեք:

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Ես խոսում եմ ֆրանսերեն:

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Ես այնքան էլ լավ չեմ խոսում ֆրանսերեն:

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Ես չեմ կարող քեզ հասկանալ!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Խնդրում եմ, կարող եք դանդաղ խոսել:

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Խնդրում եմ, կարող եք կրկնել դա:

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Խնդրում եմ, կարո՞ղ եք գրել սա:

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Ո՞վ է դա: Ի՞նչ է նա անում։

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Ես դա չգիտեմ:

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Ինչ է քո անունը:

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Իմ անունը…

நன்றி!
Naṉṟi!
Շնորհակալություն

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Բարի գալուստ։

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Ինչո՞վ եք զբաղվում։

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Ես աշխատում եմ Գերմանիայում։

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Կարո՞ղ եմ ձեզ սուրճ գնել:

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Կարո՞ղ եմ ձեզ ընթրիքի հրավիրել:

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Դուք ամուսնացա՞ծ եք։

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Դուք երեխաներ ունե՞ք։ -Այո, դուստր ու որդի։

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Ես դեռ միայնակ եմ:

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Ճաշացանկը, խնդրում եմ:

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Դուք գեղեցիկ տեսք ունեք:

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
Ինձ դուր է գալիս դու։

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Ողջույն

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Ես սիրում եմ քեզ։

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Կարո՞ղ եմ քեզ տուն տանել:

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Այո՛ -Ոչ! -Գուցե!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Օրինագիծը, խնդրում եմ:

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Մենք ուզում ենք գնալ երկաթուղային կայարան։

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Գնացեք ուղիղ, հետո աջ, ապա ձախ:

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
ես կորել եմ։

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Ե՞րբ է գալիս ավտոբուսը։

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Ինձ տաքսի է պետք։

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Որքա՞ն արժե այն:

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Դա չափազանց թանկ է:

உதவி!
Utavi!
Օգնե՛ք։

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Կարող եք օգնել ինձ:

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Ի՞նչ է պատահել։

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Ինձ բժիշկ է պետք։

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Որտեղ է դա ցավում:

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Ես գլխապտույտ եմ զգում։

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Ես գլխացավ ունեմ։
