בסיסי
יסודות | עזרה ראשונה | ביטויים למתחילים

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
יום טוב! מה שלומך?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
אני מסתדר טוב!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
אני לא מרגיש כל כך טוב!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
בוקר טוב!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
ערב טוב!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
לילה טוב!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
להתראות! ביי!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
מאיפה אנשים באים?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
אני בא מאפריקה.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
אני מארה"ב.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
הדרכון שלי נעלם והכסף שלי נעלם.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
הו אני מצטער!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
אני מדבר צרפתית.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
אני לא דובר צרפתית כל כך טוב.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
אני לא מצליח להבין אותך!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
אתה יכול בבקשה לדבר לאט?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
אתה יכול בבקשה לחזור על זה?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
אתה יכול בבקשה לרשום את זה?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
מי זה? מה הוא עושה?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
אני לא יודע את זה.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
איך קוראים לך?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
שמי הוא…

நன்றி!
Naṉṟi!
תוֹדָה!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
אתה מוזמן.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
מה אתה עושה למחייתך?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
אני עובד בגרמניה.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
אפשר לקנות לך קפה?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
אפשר להזמין אותך לארוחת ערב?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
אתה נשוי?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
יש לך ילדים? כן, בת ובן.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
אני עדיין רווק.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
התפריט, בבקשה!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
אתה נראה יפה.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
אני מחבב אותך.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
לחיים!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
אני אוהב אותך.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
אני יכול לקחת אותך הביתה?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
כֵּן! - לא! - אולי!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
החשבון, בבקשה!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
אנחנו רוצים ללכת לתחנת הרכבת.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
לך ישר, ואז ימינה, ואז שמאלה.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
אני אבוד.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
מתי האוטובוס מגיע?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
אני צריך מונית.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
כמה זה עולה?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
זה יקר מדי!

உதவி!
Utavi!
עֶזרָה!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
אתה יכול לעזור לי?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
מה קרה?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
אני צריך רופא!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
איפה זה כואב?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
אני מרגיש סחרחורת.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
יש לי כאב ראש.
