De bază
Bazele | Primul ajutor | Fraze pentru începători

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Bună ziua! Ce mai faci?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
imi merge bine!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Nu mă simt atât de bine!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Bună dimineaţa!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Bună seara!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Noapte bună!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
La revedere! Pa!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
De unde vin oamenii?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Vin din Africa.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Sunt din SUA.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Pașaportul meu a dispărut și banii mi-au dispărut.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Oh, îmi pare rău!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
vorbesc franceza.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Nu vorbesc foarte bine franceza.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
nu te pot intelege!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Poti te rog sa vorbesti incet?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Poți te rog să repeți asta?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Poți te rog să scrii asta?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Cine este? Ce face?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
nu stiu.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Care e numele tău?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Numele meu este …

நன்றி!
Naṉṟi!
Mulţumesc!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Cu plăcere.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Cu ce vă ocupați?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Lucrez in Germania.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Pot să-ți cumpăr o cafea?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Pot să te invit la cină?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Sunteți căsătorit?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Aveţi copii? Da, o fiică și un fiu.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Sunt încă singură.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Meniul, te rog!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Arăți frumos.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
Îmi placi.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Noroc!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Te iubesc.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Pot să te duc acasă?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Da! - Nu! - Pot fi!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Factura, vă rog!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Vrem să mergem la gară.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Mergeți drept, apoi dreapta, apoi stânga.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
M-am pierdut.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Când vine autobuzul?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Am nevoie de un taxi.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Cât costã?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
E prea scump!

உதவி!
Utavi!
Ajutor!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Mă puteți ajuta?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Ce s-a întâmplat?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Am nevoie de un doctor!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Unde te doare?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Mă simt amețit.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Mă doare capul.
