De bază
Bazele | Primul ajutor | Fraze pentru începători

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Bună ziua! Ce mai faci?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
imi merge bine!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Nu mă simt atât de bine!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Bună dimineaţa!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Bună seara!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Noapte bună!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
La revedere! Pa!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
De unde vin oamenii?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Vin din Africa.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Sunt din SUA.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Pașaportul meu a dispărut și banii mi-au dispărut.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Oh, îmi pare rău!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
vorbesc franceza.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Nu vorbesc foarte bine franceza.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
nu te pot intelege!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Poti te rog sa vorbesti incet?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Poți te rog să repeți asta?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Poți te rog să scrii asta?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Cine este? Ce face?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
nu stiu.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Care e numele tău?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Numele meu este …

આભાર!
Ābhāra!
Mulţumesc!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Cu plăcere.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Cu ce vă ocupați?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Lucrez in Germania.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Pot să-ți cumpăr o cafea?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Pot să te invit la cină?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Sunteți căsătorit?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Aveţi copii? Da, o fiică și un fiu.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Sunt încă singură.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Meniul, te rog!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Arăți frumos.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
Îmi placi.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Noroc!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Te iubesc.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Pot să te duc acasă?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Da! - Nu! - Pot fi!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Factura, vă rog!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Vrem să mergem la gară.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Mergeți drept, apoi dreapta, apoi stânga.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
M-am pierdut.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Când vine autobuzul?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Am nevoie de un taxi.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Cât costã?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
E prea scump!

મદદ!
Madada!
Ajutor!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Mă puteți ajuta?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Ce s-a întâmplat?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Am nevoie de un doctor!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Unde te doare?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Mă simt amețit.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Mă doare capul.
