De base

Les bases | Premiers secours | Phrases pour débutants

storage/cms/basics/10354110_dreamstime.webp
நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Bonne journée! Comment allez-vous?
storage/cms/basics/94898476_dreamstime.webp
நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Je vais bien!
storage/cms/basics/98566011_dreamstime.webp
எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Je ne me sens pas très bien !
storage/cms/basics/317416641_dreamstime.webp
காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Bonjour!
storage/cms/basics/27409210_dreamstime.webp
மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Bonne soirée!
storage/cms/basics/213427211_dreamstime.webp
நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Bonne nuit!
storage/cms/basics/24779800_dreamstime.webp
குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Au revoir! Au revoir!
storage/cms/basics/63060814_dreamstime.webp
மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
D'où viennent les gens ?
storage/cms/basics/5255857_dreamstime.webp
நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Je viens d'Afrique.
storage/cms/basics/44190023_dreamstime.webp
நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Je suis Américain.
storage/cms/basics/121044856_dreamstime.webp
எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Mon passeport a disparu et mon argent a disparu.
storage/cms/basics/120428009_dreamstime.webp
ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Oh, je suis désolé !
storage/cms/basics/241375385_dreamstime.webp
நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Je parle français.
storage/cms/basics/196778147_dreamstime.webp
எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Je ne parle pas très bien français.
storage/cms/basics/20137820_dreamstime.webp
உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Je ne peux pas te comprendre !
storage/cms/basics/120248651_dreamstime.webp
தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Pouvez-vous s'il vous plaît parler lentement ?
storage/cms/basics/46421961_dreamstime.webp
தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Pouvez-vous s'il vous plaît répéter cela ?
storage/cms/basics/57697003_dreamstime.webp
தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Pouvez-vous s'il vous plaît écrire ceci ?
storage/cms/basics/51823292_dreamstime.webp
யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Qui est-ce ? Que fait-il ?
storage/cms/basics/164125291_dreamstime.webp
எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Je ne le sais pas.
storage/cms/basics/208670933_dreamstime.webp
உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Quel est ton nom?
storage/cms/basics/33589540_dreamstime.webp
என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Mon nom est …
storage/cms/basics/43179066_dreamstime.webp
நன்றி!
Naṉṟi!
Merci!
storage/cms/basics/315612792_dreamstime.webp
நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Vous êtes les bienvenus.
storage/cms/basics/56680471_dreamstime.webp
நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Que faites-vous dans la vie ?
storage/cms/basics/130006943_dreamstime.webp
நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Je travaille en Allemagne.
storage/cms/basics/91549570_dreamstime.webp
நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Puis-je t'offrir un café ?
storage/cms/basics/92235650_dreamstime.webp
நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Puis-je vous inviter à dîner ?
storage/cms/basics/264147096_dreamstime.webp
நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Etes-vous marié?
storage/cms/basics/285873471_dreamstime.webp
உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Avez-vous des enfants? Oui, une fille et un fils.
storage/cms/basics/12821522_dreamstime.webp
நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Je suis toujours célibataire.
storage/cms/basics/24276904_dreamstime.webp
மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Le menu, s'il vous plaît !
storage/cms/basics/4464934_dreamstime.webp
நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Tu es jolie.
storage/cms/basics/67693004_dreamstime.webp
எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
Je t'aime bien.
storage/cms/basics/16332897_dreamstime.webp
சியர்ஸ்!
Ciyars!
À la vôtre !
storage/cms/basics/83941430_dreamstime.webp
நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Je t'aime.
storage/cms/basics/19072162_dreamstime.webp
நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Je peux vous ramener chez vous ?
storage/cms/basics/15861455_dreamstime.webp
ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Oui ! - Non ! - Peut-être !
storage/cms/basics/17809005_dreamstime.webp
மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
La facture, s'il vous plaît !
storage/cms/basics/75706483_dreamstime.webp
நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Nous voulons aller à la gare.
storage/cms/basics/148825725_dreamstime.webp
நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Allez tout droit, puis à droite, puis à gauche.
storage/cms/basics/104968641_dreamstime.webp
நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Je suis perdu.
storage/cms/basics/14577646_dreamstime.webp
பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Quand arrive le bus ?
storage/cms/basics/54756957_dreamstime.webp
எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
J'ai besoin d'un taxi.
storage/cms/basics/1772535_dreamstime.webp
எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Combien ça coûte ?
storage/cms/basics/21933639_dreamstime.webp
அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
C'est trop cher !
storage/cms/basics/327621513_dreamstime.webp
உதவி!
Utavi!
Au secours !
storage/cms/basics/112655259_dreamstime.webp
நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Pouvez-vous m'aider?
storage/cms/basics/26986606_dreamstime.webp
என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Que s'est-il passé ?
storage/cms/basics/21154760_dreamstime.webp
எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
J'ai besoin d'un médecin !
storage/cms/basics/5816336_dreamstime.webp
எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Où ai-je mal ?
storage/cms/basics/277196486_dreamstime.webp
எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
J'ai le vertige.
storage/cms/basics/118030050_dreamstime.webp
எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
J'ai mal à la tête.
storage/cms/basics/159137334_dreamstime.webp
கழிப்பறை எங்கே?
Kaḻippaṟai eṅkē?
Où sont les toilettes ?