Bàsic
Fonaments | Primers auxilis | Frases per a principiants

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Bon dia! Com estàs?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Estic bé!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
No em trobo tan bé!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Bon dia!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Bona tarda!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Bona nit!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Adéu! Adéu!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
D'on ve la gent?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Vinc d'Àfrica.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Sóc dels EUA.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
El meu passaport ha desaparegut i els meus diners han desaparegut.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Oh, ho sento!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Parlo francès.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
No parlo molt bé el francès.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
No et puc entendre!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Pots parlar a poc a poc?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Pots repetir-ho?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Pots escriure això si us plau?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Qui és això? Què està fent?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
No ho sé.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Com et dius?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
El meu nom és…

நன்றி!
Naṉṟi!
Gràcies!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Benvingut.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Què fas per guanyar-te la vida?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Treballo a Alemanya.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Et puc comprar un cafè?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Et puc convidar a sopar?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Estàs casat?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Tens fills? - Sí, una filla i un fill.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Encara estic solter.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
El menú, si us plau!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Et veus guapa.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
M'agrada tu.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Salut!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
t'estimo.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Et puc portar a casa?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Sí! - No! - Potser!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
La factura, si us plau!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Volem anar a l'estació de tren.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Anar recte, després a la dreta, després a l'esquerra.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Estic perdut.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Quan ve l'autobús?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Necessito un taxi.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Quant costa?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Això és massa car!

உதவி!
Utavi!
Ajuda!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Em pots ajudar?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Què va passar?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Necessito un metge!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
On fa mal?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Em sento marejat.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Tinc mal de cap.
