பங்கேற்க
பந்தயத்தில் கலந்து கொள்கிறார்.
Paṅkēṟka
pantayattil kalantu koḷkiṟār.
شرکت کردن
او در مسابقه شرکت میکند.
எழுந்து நிற்க
என் நண்பன் இன்று என்னை எழுப்பினான்.
Eḻuntu niṟka
eṉ naṇpaṉ iṉṟu eṉṉai eḻuppiṉāṉ.
قرار گذاشتن
دوست من امروز من را قرار گذاشت.
கொண்டு வாருங்கள்
அவர் பொட்டலத்தை படிக்கட்டுகளில் கொண்டு வருகிறார்.
Koṇṭu vāruṅkaḷ
avar poṭṭalattai paṭikkaṭṭukaḷil koṇṭu varukiṟār.
بالا آوردن
او بسته را به طرف پلهها میبرد.
வந்துவிட
விமானம் சரியான சமயத்தில் வந்துவிட்டது.
Vantuviṭa
vimāṉam cariyāṉa camayattil vantuviṭṭatu.
رسیدن
هواپیما به موقع رسیده است.
வெளியேறு
அவர் வேலையை விட்டுவிட்டார்.
Veḷiyēṟu
avar vēlaiyai viṭṭuviṭṭār.
ترک کردن
او شغل خود را ترک کرد.
அகற்று
கைவினைஞர் பழைய ஓடுகளை அகற்றினார்.
Akaṟṟu
kaiviṉaiñar paḻaiya ōṭukaḷai akaṟṟiṉār.
برداشتن
صنعتگر کاشیهای قدیمی را برداشت.
வர்த்தகம்
மக்கள் பயன்படுத்திய மரச்சாமான்களை வியாபாரம் செய்கின்றனர்.
Varttakam
makkaḷ payaṉpaṭuttiya maraccāmāṉkaḷai viyāpāram ceykiṉṟaṉar.
معامله کردن
مردم با مبلمان استفاده شده معامله میکنند.
மறந்துவிடு
அவள் இப்போது அவன் பெயரை மறந்துவிட்டாள்.
Maṟantuviṭu
avaḷ ippōtu avaṉ peyarai maṟantuviṭṭāḷ.
فراموش کردن
او حالا نام او را فراموش کرده است.
வரி
நிறுவனங்கள் பல்வேறு வழிகளில் வரி விதிக்கப்படுகின்றன.
Vari
niṟuvaṉaṅkaḷ palvēṟu vaḻikaḷil vari vitikkappaṭukiṉṟaṉa.
مالیات زدن
شرکتها به روشهای مختلف مالیات زده میشوند.
மேலே பார்
உங்களுக்குத் தெரியாததை, நீங்கள் மேலே பார்க்க வேண்டும்.
Mēlē pār
uṅkaḷukkut teriyātatai, nīṅkaḷ mēlē pārkka vēṇṭum.
جستجو کردن
آنچه را نمیدانی، باید جستجو کنی.
பொய்
எல்லோரிடமும் பொய் சொன்னான்.
Poy
ellōriṭamum poy coṉṉāṉ.
دروغ گفتن
او به همه دروغ گفت.
உருவாக்க
வீட்டிற்கு ஒரு மாதிரியை உருவாக்கியுள்ளார்.
Uruvākka
vīṭṭiṟku oru mātiriyai uruvākkiyuḷḷār.
ساختن
او یک مدل برای خانه ساخته است.