Základní znalosti
Základy | První pomoc | Fráze pro začátečníky

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Dobrý den! jak se máš?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Mám se dobře!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Necítím se tak dobře!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Dobré ráno!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Dobrý večer!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Dobrou noc!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Sbohem! čau!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Odkud lidé pocházejí?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Pocházím z Afriky.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Jsem z USA.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Můj pas je pryč a moje peníze jsou pryč.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Omlouvám se!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Mluvím francouzsky.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Neumím moc dobře francouzsky.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Nerozumím vám!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Můžete prosím mluvit pomalu?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Můžete to prosím zopakovat?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Můžete to prosím napsat?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
kdo to je? co to dělá?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
já to nevím.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
jak se jmenuješ?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Jmenuji se…

நன்றி!
Naṉṟi!
Díky!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Nemáš zač.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Čím se živíte?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Pracuji v Německu.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Můžu ti koupit kávu?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Můžu tě pozvat na večeři?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Jste ženatý?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Máte děti? - Ano, dcera a syn.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Jsem stále svobodný.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Menu, prosím!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Vypadáš pěkně.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
Líbíš se mi.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Na zdraví!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
miluji tě.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Můžu tě vzít domů?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Ano! - Ne! - Možná!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Účet, prosím!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Chceme jet na nádraží.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Jděte rovně, pak doprava, pak doleva.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
jsem ztracená.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Kdy přijede autobus?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Potřebuji taxi.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
kolik to stojí?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
To je příliš drahé!

உதவி!
Utavi!
Pomoc!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Můžete mi pomoci?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Co se stalo?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Potřebuji doktora!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Kde to bolí?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Točí se mi hlava.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Bolí mě hlava.
