‫كتاب العبارات الشائعة

ar ‫فصول السنة والطقس‬   »   ta பருவ காலமும் வானிலையும்

‫16 [ستة عشر]‬

‫فصول السنة والطقس‬

‫فصول السنة والطقس‬

16 [பதினாறு]

16 [Patiṉāṟu]

பருவ காலமும் வானிலையும்

[paruva kālamum vāṉilaiyum]

اختر الطريقة التي تريد بها رؤية الترجمة:   
العربية التاميلية تشغيل المزيد
‫هذه هى فصول السنة:‬ இவைகள் பருவகாலங்கள். இவைகள் பருவகாலங்கள். 1
i-a-k-- --r-v--ā--ṅkaḷ. ivaikaḷ paruvakālaṅkaḷ.
‫الربيع، الصيف،‬ வஸந்தகாலம்,கோடைக்காலம் வஸந்தகாலம்,கோடைக்காலம் 1
Va--n--k-la-,---ai-kālam Vasantakālam,kōṭaikkālam
‫الخريف، والشتاء.‬ இலை உதிர் காலம் மற்றும் குளிர்காலம். இலை உதிர் காலம் மற்றும் குளிர்காலம். 1
ila--u-ir --l-m---ṟ--- k-----ā--m. ilai utir kālam maṟṟum kuḷirkālam.
‫الصيف حار.‬ கோடைக்காலம் வெப்பமாக இருக்கும். கோடைக்காலம் வெப்பமாக இருக்கும். 1
K-ṭai---la--v-p-am-k- --uk--m. Kōṭaikkālam veppamāka irukkum.
‫في الصيف تسطع الشمس.‬ கோடைக்காலத்தில் சூரியன் பிரகாசிக்கிறான். கோடைக்காலத்தில் சூரியன் பிரகாசிக்கிறான். 1
Kōṭ-i-kāl-t----c-r---- -i-a-ā-ik-----. Kōṭaikkālattil cūriyaṉ pirakācikkiṟāṉ.
‫في الصيف نحب أن نتنزه.‬ கோடைக்காலத்தில் நமக்கு நடக்கச் செல்லுதல் மிகவும் விருப்பம். கோடைக்காலத்தில் நமக்கு நடக்கச் செல்லுதல் மிகவும் விருப்பம். 1
K----kk--att-l --m---u-naṭa---- cellu--l-m--a-um viru---m. Kōṭaikkālattil namakku naṭakkac cellutal mikavum viruppam.
‫الشتاء بارد.‬ குளிர்காலம் குளிர்ச்சியாக இருக்கும். குளிர்காலம் குளிர்ச்சியாக இருக்கும். 1
K-ḷi-k-l-m-k-ḷi--ci-ā-a-ir---um. Kuḷirkālam kuḷircciyāka irukkum.
‫في الشتاء تثلج أو تمطر‬ குளிர்காலத்தில் பனி அல்லது மழை பெய்யலாம். குளிர்காலத்தில் பனி அல்லது மழை பெய்யலாம். 1
K-ḷirkā-a-t-l -aṉ--alla-u m-ḻ---pe-y----. Kuḷirkālattil paṉi allatu maḻai peyyalām.
‫في الشتاء نفضل البقاء في البيت.‬ குளிர்காலத்தில் நமக்கு மனையில் தங்குவது விருப்பம். குளிர்காலத்தில் நமக்கு மனையில் தங்குவது விருப்பம். 1
K---r---a--il -amakku -aṉ--yil--aṅ--vat- ---up-am. Kuḷirkālattil namakku maṉaiyil taṅkuvatu viruppam.
‫الجو بارد.‬ குளிராக இருக்கிறது. குளிராக இருக்கிறது. 1
K--ir------u-ki-a--. Kuḷirāka irukkiṟatu.
‫إنها تمطر.‬ மழை பெய்கிறது. மழை பெய்கிறது. 1
M---- -ey-iṟ--u. Maḻai peykiṟatu.
‫الجو عاصف.‬ காற்று வீசி அடிக்கிறது. காற்று வீசி அடிக்கிறது. 1
Kā-ṟu---ci--ṭik--ṟ---. Kāṟṟu vīci aṭikkiṟatu.
‫الجو دافئ.‬ வெப்பமாக இருக்கிறது. வெப்பமாக இருக்கிறது. 1
V--pa---- iru-kiṟ-t-. Veppamāka irukkiṟatu.
‫الجو مُشمس.‬ வெய்யிலடிக்கிறது. வெய்யிலடிக்கிறது. 1
V-y-----i-k--a--. Veyyilaṭikkiṟatu.
‫الجو صافٍ.‬ வெப்பம் மிதமாக இருக்கிறது. வெப்பம் மிதமாக இருக்கிறது. 1
V------mi--māk--irukki-atu. Veppam mitamāka irukkiṟatu.
‫كيف الطقس اليوم؟‬ இன்று பருவநிலை எப்படி உள்ளது? இன்று பருவநிலை எப்படி உள்ளது? 1
I--u --r--a---ai--ppa-i -----u? Iṉṟu paruvanilai eppaṭi uḷḷatu?
‫اليوم الجو بارد.‬ இன்று குளிராக உள்ளது. இன்று குளிராக உள்ளது. 1
Iṉ-u--uḷir-ka-uḷḷ--u. Iṉṟu kuḷirāka uḷḷatu.
‫اليوم الجو دافئ.‬ இன்று வெப்பமாக உள்ளது. இன்று வெப்பமாக உள்ளது. 1
Iṉṟu--e--a-āka -ḷḷ--u. Iṉṟu veppamāka uḷḷatu.

التعلم و العواطف

عندما نستطيع التحدث بلغة أجنبية، فإن هذا يسعدنا كثيرا. و نكون فخورين بذلك و بتقدمنا في مجال تعليم اللغات. و من ناحية أخري إذا لم ننجح في ذلك نكون مضطجرين و نشعر بخيبة أمل. ينتابنا دائما مشاعر مختلفة أثناء التعلم. لقد توصلت دراسات حديثة إلي نتائج مثيرة. حيث أظهرت أن المشاعر تلعب دورا أثناء عملية التعلم. و ذلك لأن مشاعرنا تؤثر علي نجاحنا التعليمي. بالنسبة لعقولنا فإن التعلم يكون بمثابة مشكلة. و يريد عقلنا العمل علي حل تلك المشكلة. و يرتبط نجاحه هذا بمشاعرنا. عندما نعتقد إننا نستطيع حل المشكلات فنكون إذن واعيين. هذا الاستقرار المشاعري يساعدنا عند التعلم. و يدعم التفكير الإيجابي علي هذا النحو قدرتنا التفكيرية. و علي الضفة الأخري، فإن التعلم تحت ضغط لايؤثر بشكل إيجابي. حيث يحول الشك و القلق دون الأداء الإيجابي. نحن نتعلم بشكل سئ علي وجه خاص عندما نكون خائفين. لأن عقولنا لن تتمكن من تخزين المحتوي الجديد بشكل جيد. و لذلك إنه من الجيد أن نكون دائما متحفزين عند التعلم. فالمشاعر تتحكم أيضا في عملية التعلم. لكن يتحكم التعلم أيضا في مشاعرنا. إن هياكل المخ التي تعالج الحقائق تعالج المشاعر أيضا. و بالتالي يجعلك التعلم سعيدا، ومن كان سعيدا استطاع التعلم أفضل. لكن بالطبع لا يبعث التعلم دائما علي السرور، فهو من الممكن أن يكون مجهدا أيضا. و لهذا السبب ينبغي علينا دائما وضع أهداف صغيرة. و بالتالي لا نثقل الحمل علي عقولنا. و في ذلك نضمن أنه يمكننا تحقيق أمالنا. ونجاحنا هو المكافأة التي تحرك فينا الدافع من جديد. فتعلموا و ابتسموا أثناء ذلك!