‫كتاب العبارات الشائعة

ar يحب/ يريد/ يود شيئاً‬   »   ta ஏதேனும் விரும்புதல்

‫71[واحد وسبعون]‬

يحب/ يريد/ يود شيئاً‬

يحب/ يريد/ يود شيئاً‬

71 [எழுபத்து ஒன்று]]

71 [Eḻupattu oṉṟu]]

ஏதேனும் விரும்புதல்

[ētēṉum virumputal]

اختر الطريقة التي تريد بها رؤية الترجمة:   
العربية التاميلية تشغيل المزيد
‫ما تريدون؟‬ உங்கள் எல்லோருக்கும் என்ன செய்ய வேண்டும்? உங்கள் எல்லோருக்கும் என்ன செய்ய வேண்டும்? 1
uṅ--- el--r--k-m---ṉ- ce--- -ē-ṭ-m? uṅkaḷ ellōrukkum eṉṉa ceyya vēṇṭum?
‫أتودون اللعب بكرة القدم؟‬ உங்கள் எல்லோருக்கும் கால்பந்து விளையாட வேண்டுமா? உங்கள் எல்லோருக்கும் கால்பந்து விளையாட வேண்டுமா? 1
U-k-ḷ----ō-u--u- k---a--- viḷ-i-āṭa vē-ṭ-mā? Uṅkaḷ ellōrukkum kālpantu viḷaiyāṭa vēṇṭumā?
‫أتودون زيارة أصدقاء؟‬ உங்கள் எல்லோருக்கும் நண்பர்களை பார்க்கப் போக வேண்டுமா? உங்கள் எல்லோருக்கும் நண்பர்களை பார்க்கப் போக வேண்டுமா? 1
U-k-ḷ-e-lō-u---m-na-p-r-aḷ-i p-r-k-- p--- --ṇ-u--? Uṅkaḷ ellōrukkum naṇparkaḷai pārkkap pōka vēṇṭumā?
يريد விருப்பம் விருப்பம் 1
V--upp-m Viruppam
‫لا أريد الوصول متأخراً.‬ எனக்குத் தாமதமாக வருவதில் விருப்பமில்லை. எனக்குத் தாமதமாக வருவதில் விருப்பமில்லை. 1
e-a-kut t-m--am-ka --r-vat-l -ir-----i---i. eṉakkut tāmatamāka varuvatil viruppamillai.
‫لا أريد الذهاب إلى هناك.‬ எனக்கு அங்கு போக விருப்பமில்லை. எனக்கு அங்கு போக விருப்பமில்லை. 1
E--kku-aṅ-- -ō-a v-r-ppa--ll-i. Eṉakku aṅku pōka viruppamillai.
‫أريد الذهاب إلى البيت.‬ எனக்கு வீட்டிற்குச் செல்ல வேண்டும். எனக்கு வீட்டிற்குச் செல்ல வேண்டும். 1
E---ku -------u---e--a v-ṇ-um. Eṉakku vīṭṭiṟkuc cella vēṇṭum.
‫أريد البقاء في البيت.‬ எனக்கு வீட்டில் தங்க விருப்பம். எனக்கு வீட்டில் தங்க விருப்பம். 1
E--kk--v--ṭil-----a--irupp-m. Eṉakku vīṭṭil taṅka viruppam.
‫أريد أن أكون لوحدي.‬ எனக்கு தனியாக இருக்க விருப்பம். எனக்கு தனியாக இருக்க விருப்பம். 1
Eṉ-kk--taṉ-yāka -ru--a -iruppam. Eṉakku taṉiyāka irukka viruppam.
‫أتريد البقاء هنا؟‬ உனக்கு இங்கு இருக்க விருப்பமா? உனக்கு இங்கு இருக்க விருப்பமா? 1
U-ak-u ---- --ukk- v-ru-pam-? Uṉakku iṅku irukka viruppamā?
‫أتريد أن تأكل هنا؟‬ உனக்கு இங்கு சாப்பிட விருப்பமா? உனக்கு இங்கு சாப்பிட விருப்பமா? 1
Uṉa--u -ṅku-c-ppiṭa -ir-p-am-? Uṉakku iṅku cāppiṭa viruppamā?
‫أتريد أن تنام هنا؟‬ உனக்கு இங்கு தூங்க விருப்பமா? உனக்கு இங்கு தூங்க விருப்பமா? 1
U-akku-i--- tū-k- --r--p-m-? Uṉakku iṅku tūṅka viruppamā?
‫أتريد الرحيل غداً؟‬ உங்களுக்கு நாளையே கிளம்ப வேண்டுமா? உங்களுக்கு நாளையே கிளம்ப வேண்டுமா? 1
Uṅ-aḷuk---nāḷa--ē --ḷ--pa v-ṇṭum-? Uṅkaḷukku nāḷaiyē kiḷampa vēṇṭumā?
‫أتريد البقاء حتى الغد؟‬ உங்களுக்கு நாளை வரை இருக்க விருப்பமா? உங்களுக்கு நாளை வரை இருக்க விருப்பமா? 1
Uṅka-u--u -ā-ai varai-iruk-a-v--u-p-mā? Uṅkaḷukku nāḷai varai irukka viruppamā?
‫أتريد دفع الحساب غداً؟‬ நீங்கள் நாளைதான் கட்டணம் கட்ட விரும்புகிறீர்களா? நீங்கள் நாளைதான் கட்டணம் கட்ட விரும்புகிறீர்களா? 1
Nī--a----ḷ-itāṉ--aṭṭaṇ---k-ṭ-a v--u-pukiṟīrka--? Nīṅkaḷ nāḷaitāṉ kaṭṭaṇam kaṭṭa virumpukiṟīrkaḷā?
‫أتريدون الذهاب إلى المرقص؟‬ உங்கள் எல்லோருக்கும் டிஸ்கோ செல்ல விருப்பமா? உங்கள் எல்லோருக்கும் டிஸ்கோ செல்ல விருப்பமா? 1
U--aḷ------uk--m-ṭ-s-- cel-a --r-pp-mā? Uṅkaḷ ellōrukkum ṭiskō cella viruppamā?
‫أتريدون الذهاب إلى السينما؟‬ உங்கள் எல்லோருக்கும் சினிமா செல்ல விருப்பமா? உங்கள் எல்லோருக்கும் சினிமா செல்ல விருப்பமா? 1
Uṅka--e--ōr---um --ṉimā cel-a vi-up-a-ā? Uṅkaḷ ellōrukkum ciṉimā cella viruppamā?
‫أتريدون الذهاب إلى المقهى؟‬ உங்கள் எல்லோருக்கும் சிற்றுண்டிச்சாலை செல்ல விருப்பமா? உங்கள் எல்லோருக்கும் சிற்றுண்டிச்சாலை செல்ல விருப்பமா? 1
Uṅka- e---ru--u- ci-ṟ----c--l-i -ella---rupp--ā? Uṅkaḷ ellōrukkum ciṟṟuṇṭiccālai cella viruppamā?

اندونيسيا بلد اللغات المتعددة

تعد جمهورية اندونيسيا احد اكبر بلدان العالم. فيعيش في هذه البلد الجزيرة حوالي 240 مليون شخص. و ينتمي هؤلاء الاشخاص الي العديد من مجموعات الشعوب المختلفة. يقدر المرء بوجود حوالي 500 مجموعة اثنية باندونيسيا. و لهذه المحموعات تقاليد ثقافية مختلفة. كما انهم يتحدثون لغات مختلفة. فيوجد في اندونيسيا حوالي 250 لغة. و يأتي بالاضافة الكثير من اللهجات. يتم تنصنيف اللغات في اندونيسيا علي الأغلب وفقا للمجموعة الاثنية. فعلي سبيل المثال توجد الجاوية أو البالية. يقود هذا العدد الكبير من اللغات بالطبع الي مشكلات. و تعيق كفاءة الاقتصادة و الادارة. و لذلك تم افعال لغة وطنية في اندونيسيا. منذ استقلالها في العام 1945 و البهاسا الاندونيسية هي اللغة الرسمية. و تم تدريسها الي جانب اللغة الام في جميع المدارس. ومع ذلك لا يتحدث كل سكان اندونيسيا هذه اللغة. فقط 70% من الاندونيسيين يجيدون البهاسا. فالبهاسا هي اللغة الام لفقط 20 مليون شخص في اندونيسيا. كثير من اللغات الاقليمية لا يزال لديها اهمية أكبيرة. لاصدقاء اللغات تكون الاندوسية شيقة علي نحو مخصوص. لان تعلم الاندونيسية له مميزات عديدة. فاللغة تعتبر سهلة الي حد ما. و يمكن تعلم قواعد اللغة بسرعة. و يساعدك النطق في الكتابة. كما ان قواعد الكتابة الصحيحة ليست صعبة للغاية. تنحدر كثير من الكلمات الاندونيسية من اللغات الأخري. ..و سوف تكون الاندونيسية قريبا احدي اهم اللغات. و هذه بالطبع أسباب كافية لبدء تعلم اللغة، أليس كذلك؟