‫كتاب العبارات الشائعة

ar ‫الجمل الثانوية مع أنّ 2‬   »   ta ஸப் ஆர்டினெட் க்ளாஸ்: என்று 2

‫92 [اثنان وتسعون]

‫الجمل الثانوية مع أنّ 2‬

‫الجمل الثانوية مع أنّ 2‬

92 [தொண்ணூற்று இரண்டு]

92 [Toṇṇūṟṟu iraṇṭu]

ஸப் ஆர்டினெட் க்ளாஸ்: என்று 2

sap ārṭiṉeṭ kḷās: Eṉṟu 2

اختر الطريقة التي تريد بها رؤية الترجمة:   
العربية التاميلية تشغيل المزيد
‫يزعجني أنك تشخر. நீ குறட்டை விடுகிறாய் என்று எனக்கு கோபம். நீ குறட்டை விடுகிறாய் என்று எனக்கு கோபம். 1
nī --ṟaṭṭai v---kiṟāy---ṟ--e----u -ōp-m. nī kuṟaṭṭai viṭukiṟāy eṉṟu eṉakku kōpam.
‫يزعجني أنك تكثر من شرب البيرة. நீ மிகவும் பியர் குடிக்கிறாய் என்று எனக்கு கோபம். நீ மிகவும் பியர் குடிக்கிறாய் என்று எனக்கு கோபம். 1
N---i----m -iy---k-ṭik----y -ṉ----ṉ---- ---a-. Nī mikavum piyar kuṭikkiṟāy eṉṟu eṉakku kōpam.
‫يزعجني أنك تأتي متأخراً. நீ மிகவும் தாமதமாக வருகிறாய் என்று எனக்கு கோபம். நீ மிகவும் தாமதமாக வருகிறாய் என்று எனக்கு கோபம். 1
N- -i-av-- t--a--māka -aruki-ā- eṉ-- eṉ--k---ō-a-. Nī mikavum tāmatamāka varukiṟāy eṉṟu eṉakku kōpam.
أعتقد أنه يحتاج إلى طبيب. அவனுக்கு ஒரு மருத்துவர் தேவை என்று நான் நினைக்கிறேன். அவனுக்கு ஒரு மருத்துவர் தேவை என்று நான் நினைக்கிறேன். 1
A-a-u--u-------ru-t--a- ----i -ṉ-u-n-ṉ ni---k----ṉ. Avaṉukku oru maruttuvar tēvai eṉṟu nāṉ niṉaikkiṟēṉ.
أعتقد أنه مريض. அவன் உடல் நலமில்லாமல் இருக்கிறான் என்று நான் நினைக்கிறேன். அவன் உடல் நலமில்லாமல் இருக்கிறான் என்று நான் நினைக்கிறேன். 1
A-aṉ u--l n----i-lā-al--rukk--āṉ --ṟu --ṉ n----k-----. Avaṉ uṭal nalamillāmal irukkiṟāṉ eṉṟu nāṉ niṉaikkiṟēṉ.
أعتقد أنه نائم الآن. அவன் இச்சமயம் தூங்கிக் கொண்டு இருக்கிறான் என்று நான் நினைக்கிறேன். அவன் இச்சமயம் தூங்கிக் கொண்டு இருக்கிறான் என்று நான் நினைக்கிறேன். 1
Av-ṉ -cc-m---m-t-ṅ--- -o----i--kkiṟ-ṉ-e--u-nāṉ-n----k-iṟēṉ. Avaṉ iccamayam tūṅkik koṇṭu irukkiṟāṉ eṉṟu nāṉ niṉaikkiṟēṉ.
‫نأمل أن يتزوج ابنتنا. நாங்கள் நம்புகிறோம் அவன் எங்கள் மகளை மணந்து கொள்வான் என்று. நாங்கள் நம்புகிறோம் அவன் எங்கள் மகளை மணந்து கொள்வான் என்று. 1
Nāṅ-aḷ -a-p-ki----ava- e-k-- m-k-----maṇa------ḷ-------u. Nāṅkaḷ nampukiṟōm avaṉ eṅkaḷ makaḷai maṇantu koḷvāṉ eṉṟu.
‫نأمل أن تكون لديه نقوداً كثيرة. நாங்கள் நம்புகிறோம் அவனிடம் நிறைய பணம் இருக்கிறது என்று. நாங்கள் நம்புகிறோம் அவனிடம் நிறைய பணம் இருக்கிறது என்று. 1
N----ḷ n-----i-ō----a-i-am-n-ṟ--y- paṇ-m irukk----- ---u. Nāṅkaḷ nampukiṟōm avaṉiṭam niṟaiya paṇam irukkiṟatu eṉṟu.
‫نأمل أن يكون مليونيراً. நாங்கள் நம்புகிறோம் அவன் ஒரு கோடீஸ்வரன் என்று. நாங்கள் நம்புகிறோம் அவன் ஒரு கோடீஸ்வரன் என்று. 1
N-ṅk-- --mp---ṟ---av-ṉ --u -ōṭ-s-araṉ-e--u. Nāṅkaḷ nampukiṟōm avaṉ oru kōṭīsvaraṉ eṉṟu.
‫سمعت أن زوجته أصيبت بحادث. உங்கள் மனைவிக்கு ஒரு விபத்து என்று கேள்விப்பட்டேன். உங்கள் மனைவிக்கு ஒரு விபத்து என்று கேள்விப்பட்டேன். 1
U-k-- m--a-vikk- -ru vi-att- -ṉ----ēḷv-p-a-ṭ-ṉ. Uṅkaḷ maṉaivikku oru vipattu eṉṟu kēḷvippaṭṭēṉ.
‫سمعت إنها في المستشفى. உங்கள் மனைவி மருத்துவ மனையில் இருக்கிறார்கள் என்று கேள்விப்பட்டேன். உங்கள் மனைவி மருத்துவ மனையில் இருக்கிறார்கள் என்று கேள்விப்பட்டேன். 1
U-kaḷ ---aivi --r-t-uva-ma-aiy-l ----k-ṟ--k---eṉṟu---ḷ--ppa----. Uṅkaḷ maṉaivi maruttuva maṉaiyil irukkiṟārkaḷ eṉṟu kēḷvippaṭṭēṉ.
‫سمعت أن السيارة تلفت تماماً. உங்கள் வண்டி முழுவதும் சேதமாகிவிட்டது என்று கேள்விப்பட்டேன். உங்கள் வண்டி முழுவதும் சேதமாகிவிட்டது என்று கேள்விப்பட்டேன். 1
U-k-- ----i------a-u- c-t-mā-iv--ṭ-t- e-ṟ--kēḷvi-p--ṭ--. Uṅkaḷ vaṇṭi muḻuvatum cētamākiviṭṭatu eṉṟu kēḷvippaṭṭēṉ.
‫يسعدني أنك أتيت. நீங்கள் வந்ததில் எனக்கு மிகவும் மகிழ்ச்சி. நீங்கள் வந்ததில் எனக்கு மிகவும் மகிழ்ச்சி. 1
Nī--aḷ-van--ti--e---ku m----u---a-----i. Nīṅkaḷ vantatil eṉakku mikavum makiḻcci.
‫يسعدني أنك مهتم. நீங்கள் ஆர்வமாக உள்ளதில் எனக்கு மிகவும் மகிழ்ச்சி. நீங்கள் ஆர்வமாக உள்ளதில் எனக்கு மிகவும் மகிழ்ச்சி. 1
Nīṅ-a- ārva--ka-----t----ṉak-u--i---u- --k-ḻ---. Nīṅkaḷ ārvamāka uḷḷatil eṉakku mikavum makiḻcci.
‫يسعدني أنك ستشتري المنزل. நீங்கள் வீடு வாங்க விரும்புகிறீர்கள் என்பதில் எனக்கு மகிழ்ச்சி. நீங்கள் வீடு வாங்க விரும்புகிறீர்கள் என்பதில் எனக்கு மகிழ்ச்சி. 1
Nī---- -ī-- --ṅk- v-ru-pu-iṟ----- e----il--ṉa-----a-i---i. Nīṅkaḷ vīṭu vāṅka virumpukiṟīrkaḷ eṉpatil eṉakku makiḻcci.
‫أخشى أن تكون آخر حافلة قد مضت. நான் நினைக்கிறேன், கடைசி பஸ் போய்விட்டது என்று. நான் நினைக்கிறேன், கடைசி பஸ் போய்விட்டது என்று. 1
Nāṉ-niṉ-i----ēṉ, --ṭ--ci p-- --yviṭṭ-tu -ṉ--. Nāṉ niṉaikkiṟēṉ, kaṭaici pas pōyviṭṭatu eṉṟu.
‫أخشى أننا سنضطر لأخذ سيارة أجرة. நான் நினைக்கிறேன்,நாம் ஒரு வாடகை வண்டியில் செல்ல வேண்டும் என்று. நான் நினைக்கிறேன்,நாம் ஒரு வாடகை வண்டியில் செல்ல வேண்டும் என்று. 1
N---niṉ----iṟ--,nā- -ru ----k-i -a-ṭ---- c---a --ṇ-um-e--u. Nāṉ niṉaikkiṟēṉ,nām oru vāṭakai vaṇṭiyil cella vēṇṭum eṉṟu.
‫أخشى أنني لا أحمل نقوداً معي. நான் நினைக்கிறேன்,என்னிடம் இதற்கு மேல் பணம் இல்லை என்று. நான் நினைக்கிறேன்,என்னிடம் இதற்கு மேல் பணம் இல்லை என்று. 1
N-ṉ -i-aik-iṟ-ṉ-eṉ----m----ṟk- m---paṇa--illai-e---. Nāṉ niṉaikkiṟēṉ,eṉṉiṭam itaṟku mēl paṇam illai eṉṟu.

من الإيماءات إلي التحدث

عندما نتكلم أو نسمع يكون لدي المخ الكثير لإنجازه. فعليه أن يعالج الإشارات اللغوية. و تعتبر الإيماءات و الرموز أيضا إشارات لغوية. فهي موجودة قبل اللغة البشرية. يتم فهم بعض الرموز في جميع الثقافات. بعض الرموز الأخري يجب تعلمها. بحيث لا يمكن فهمها تلقائيا. يتم معالجة الرموز و الإيماءات كما يتم في معالجة اللغة و يتم معالجتهم في ذات المنطقة للدماغ. و هذا ما اثبتته دراسة حديثة. فقد قام الباحثون باختبار عدد من الإشخاص. و كان علي هؤلاء الأشخاص رؤية مقاطع فيديو مختلفة. و أثناء رؤية مقاطع الفيديو تم قياس أنشطة أدمغاتهم. تم التعبير عن جزء في المقطع عن أشياء مختلفة. و قد تم هذا من خلال الحركات و الرموز و اللغة. و قد قام مجموعة أخري من الأشخاص بمشاهدة مقاطع فيديو أخري. و كانت المقاطع هذه هراء ليس له معني. فلم تتواجد لغة أو إيماءات أو رموز. و لم يكن لهم معني. و من خلال القياس رأي الباحثون ماذا أينما يتم معالجته. و تمكنوا من مقارنة أنشطة الدماغ للأشخاص المختبرين. و قد تم تحليل جميع ما يتضمنه معني في ذات المنطقة. إن نتيجة هذه التجربة مثيرة للغاية. فهي تظهر كيف قد تعلم دماغنا لغة من جديد. في البداية يتواصل الناس من خلال الإيماءات. و فيما بعد يطورون اللغة. فعلي الدماغ تعلم كيف يعالج اللغة، كمعالجته للإيماءات. ..و بوضوج فإنه قام ببساطة بتحديث نسخته القديمة.