‫كتاب العبارات الشائعة

ar ‫الموعد‬   »   ta நியமனம்

‫24 [أربع وعشرون]‬

‫الموعد‬

‫الموعد‬

24 [இருபத்து நான்கு]

24 [Irupattu nāṉku]

நியமனம்

[niyamaṉam]

اختر الطريقة التي تريد بها رؤية الترجمة:   
العربية التاميلية تشغيل المزيد
‫هل فاتتك الحافلة؟‬ நீ உன்னுடைய பேருந்தை தவற விட்டு விட்டாயா? நீ உன்னுடைய பேருந்தை தவற விட்டு விட்டாயா? 1
n------ṭai---pē-unta--ta-aṟa -iṭ-- viṭṭ-yā? nī uṉṉuṭaiya pēruntai tavaṟa viṭṭu viṭṭāyā?
‫لقد انتظرتك لنصف ساعة.‬ நான் உனக்காக அரைமணிநேரம் காத்துக்கொண்டு இருந்தேன். நான் உனக்காக அரைமணிநேரம் காத்துக்கொண்டு இருந்தேன். 1
N-- u-ak--ka ---im-ṇ----am -ā-tukko-ṭ--i--n-ē-. Nāṉ uṉakkāka araimaṇinēram kāttukkoṇṭu iruntēṉ.
‫ألا تحمل هاتفاً جوالاً؟‬ ஏன்,உன்வசம் கைப்பேசி /மொபைல்போன் இல்லையா? ஏன்,உன்வசம் கைப்பேசி /மொபைல்போன் இல்லையா? 1
Ē---ṉv-ca- -a-p---i----ail--ṉ il-----? Ēṉ,uṉvacam kaippēci/mopailpōṉ illaiyā?
‫كن دقيقاً في موعدك المرة القادمة!‬ அடுத்த தடவை நேரம் தவறாதே. அடுத்த தடவை நேரம் தவறாதே. 1
Aṭu--a -aṭa--i-n-ra--tavaṟ-t-. Aṭutta taṭavai nēram tavaṟātē.
‫خذ سيارة أجرة في المرة القادمة!‬ அடுத்த தடவை டாக்ஸியில் வந்துவிடு அடுத்த தடவை டாக்ஸியில் வந்துவிடு 1
Aṭu-ta taṭa--i-ṭ-----i- v-nt-viṭu Aṭutta taṭavai ṭāksiyil vantuviṭu
‫ في المرة القادمة: اصطحب معك مظلة ضد المطر!‬ அடுத்த தடவை குடை எடுத்துக்கொண்டு வா. அடுத்த தடவை குடை எடுத்துக்கொண்டு வா. 1
aṭ--t- -a-a--i kuṭa--e-u-t-k-oṇṭu---. aṭutta taṭavai kuṭai eṭuttukkoṇṭu vā.
‫غداً عندي عطلة.‬ எனக்கு நாளை விடுமுறை. எனக்கு நாளை விடுமுறை. 1
Eṉ-kk- -------i-u-uṟ-i. Eṉakku nāḷai viṭumuṟai.
‫هل سنلتقي غدًا؟‬ நாம் நாளை சந்திப்போமா? நாம் நாளை சந்திப்போமா? 1
N-- -āḷa--c-n--p--m-? Nām nāḷai cantippōmā?
‫يؤسفني، غدًا لا يناسبني.‬ மன்னிக்கவும்.என்னால் நாளை வர இயலாது. மன்னிக்கவும்.என்னால் நாளை வர இயலாது. 1
M------avu-.Eṉṉāl -āḷa---a-a--y---tu. Maṉṉikkavum.Eṉṉāl nāḷai vara iyalātu.
‫أعندك خطط لنهاية هذا الأسبوع؟‬ நீங்கள் இந்த வாரஇறுதிக்கு ஏற்கனவே திட்டம் ஏதும் வைத்திருக்கிறீர்களா? நீங்கள் இந்த வாரஇறுதிக்கு ஏற்கனவே திட்டம் ஏதும் வைத்திருக்கிறீர்களா? 1
Nīṅk--------vār-'-ṟ-ti-k--ē-k--------ṭṭ-m--t-----i----u-k-ṟīr---ā? Nīṅkaḷ inta vāra'iṟutikku ēṟkaṉavē tiṭṭam ētum vaittirukkiṟīrkaḷā?
‫ام انك على موعد؟‬ அல்லது உனக்கு ஏற்கனவே வேறு யாரையேனும் சந்திக்க வேண்டிஇருக்கிறதா? அல்லது உனக்கு ஏற்கனவே வேறு யாரையேனும் சந்திக்க வேண்டிஇருக்கிறதா? 1
Al-at- u-a--u----a---ē vē----ār----ṉu- c-n--kka--ē-ṭ-'----kiṟ--ā? Allatu uṉakku ēṟkaṉavē vēṟu yāraiyēṉum cantikka vēṇṭi'irukkiṟatā?
‫أقترح أن نلتقي في نهاية الأسبوع.‬ எனக்குத் தோன்றுகிறது, நாம் வாரஇறுதியில் சந்திக்கலாமென்று. எனக்குத் தோன்றுகிறது, நாம் வாரஇறுதியில் சந்திக்கலாமென்று. 1
Eṉ--k---t--ṟu------, -ām -ā-a'--u--yi----n-i-ka-ām-ṉ--. Eṉakkut tōṉṟukiṟatu, nām vāra'iṟutiyil cantikkalāmeṉṟu.
‫أترغب في القيام بنزهة؟‬ நாம் பிக்னிக் போகலாமா? நாம் பிக்னிக் போகலாமா? 1
Nā- ---ṉi- p-kalā-ā? Nām pikṉik pōkalāmā?
‫هل نذهب إلى الشاطئ؟‬ நாம் கடற்கரை போகலாமா? நாம் கடற்கரை போகலாமா? 1
N---k-ṭ-ṟkar-i --ka-ā-ā? Nām kaṭaṟkarai pōkalāmā?
‫هل نذهب الى الجبال ؟‬ நாம் மலைகளுக்கு போகலாமா? நாம் மலைகளுக்கு போகலாமா? 1
N-m-mal--k-ḷu-ku --kalāmā? Nām malaikaḷukku pōkalāmā?
‫سأمر لأخذك من المكتب.‬ நான் உன்னை அலுவலகத்திலிருந்து கூட்டிச்செல்கிறேன். நான் உன்னை அலுவலகத்திலிருந்து கூட்டிச்செல்கிறேன். 1
N-ṉ--ṉ-a--al---l-k-------u-tu k-ṭṭ--c-l-iṟ-ṉ. Nāṉ uṉṉai aluvalakattiliruntu kūṭṭiccelkiṟēṉ.
‫سأمر لآخذك من المنزل.‬ நான் உன்னை உன் வீட்டிலிருந்து கூட்டிச்செல்கிறேன். நான் உன்னை உன் வீட்டிலிருந்து கூட்டிச்செல்கிறேன். 1
Nāṉ---ṉai-u- vīṭ-ilir--t- kū----celk-ṟ-ṉ. Nāṉ uṉṉai uṉ vīṭṭiliruntu kūṭṭiccelkiṟēṉ.
‫سأمرلآخذك من موقف الحافلات.‬ நான் உன்னை பேருந்து நிலையத்திலிருந்துகூட்டிச்செல்கிறேன். நான் உன்னை பேருந்து நிலையத்திலிருந்துகூட்டிச்செல்கிறேன். 1
N-ṉ-u-ṉai-pē-u----n----y---i-ir---ukūṭ---c-l---ēṉ. Nāṉ uṉṉai pēruntu nilaiyattiliruntukūṭṭiccelkiṟēṉ.

ارشادات لتعلم اللغات الأجنبية

تعلم لغة جديدة يكون دائما مجهدا. فتعلم النطق و القواعد و المفردات يتطلب تنظيما كبيرا. لكن توجد ارشادات و حيل تجعل تعلم اللغات يتم بصورة أسهل. أهمها هو أن تفكر بشكل الايجابي. بحيث تسر لكونك ستتعلم لغة جديدة و ستخوض تجربة جديدة أيضا. بأي شئ تبدأ، فهو سيان. قم بالبحث عن موضوع يثير اهتمامك بصورة خاصة. يكون من الأفضل أن تركز علي السمع و التحدث. بعد ذلك اقرأ و اكتب النصوص. اكتشف النظم التي تناسبك و تناسب حياتك اليومية. عند تعلم الصفات تعلم المفردات و عكسها. و قوم بتعليق الملصقات في شقتك مع المفردات. يمكنك التعلم عن طريق الملفات الصوتية عند ممارسة الرياضة أو في السيارة. في حال وجدت موضوعا صعبا، توقف. قم بعمل راحة أو تعلم شيئا آخر. ومن ثم لا تفقد الرغبة في تعلم لغة جديدة. حل الكلمات المتاقطعة يبعث علي السرور. تمنح الأفلام باللغات الأجنبية بعض التنوع. عن طريق قراءة الجرائد الأجنبية تتعلموا الكثير عن البلد و الشعب. يوجد في الإنترنت كثير من التمارين التي تعد تكملة لكتبك. و قم بالبحث عن الأصدقاء الذين يبحثون عن المتعة عند تعلم اللغات. و تعلم المفردات في سياق النص. وراجع كل ما تعلمته بانتظام. بهذه الطريقة يتمكن الدماغ من حفظ المواد جيدا. إن أولئك الذين يريدون أن يكون لديهم ما يكفيهم منالنظريات، فإن عليهم بحزم حقائبهم! لأن المرء يتعلم بشكل أكثر كفاءة و سط من هم لغاتهم الأم اللغة الأجنبية التي يتعلمها. و في رحلتك يمكنك كتابة يومياتك. أهم شئ أن لا تتوقف أبدا.