د جملې کتاب

ps موسمونه او هوا   »   ta பருவ காலமும் வானிலையும்

16 [ شپاړس ]

موسمونه او هوا

موسمونه او هوا

16 [பதினாறு]

16 [Patiṉāṟu]

பருவ காலமும் வானிலையும்

paruva kālamum vāṉilaiyum

غوره کړئ چې تاسو څنګه غواړئ ژباړه وګورئ:   
Pashto Tamil لوبه وکړئ نور
دا موسمونه دي: இவைகள் பருவகாலங்கள். இவைகள் பருவகாலங்கள். 1
iva--a---ar-vakā---ka-. ivaikaḷ paruvakālaṅkaḷ.
پسرلی، اوړی، வஸந்தகாலம்,கோடைக்காலம் வஸந்தகாலம்,கோடைக்காலம் 1
V---nt-kālam,-ōṭ-i--ā-am Vasantakālam,kōṭaikkālam
مني او ژمي. இலை உதிர் காலம் மற்றும் குளிர்காலம். இலை உதிர் காலம் மற்றும் குளிர்காலம். 1
ila- -t-r kā--- -aṟṟ---k-ḷ-r-āla-. ilai utir kālam maṟṟum kuḷirkālam.
اوړی ګرم دی. கோடைக்காலம் வெப்பமாக இருக்கும். கோடைக்காலம் வெப்பமாக இருக்கும். 1
K-ṭaikk--a--v-ppam-k---r-kkum. Kōṭaikkālam veppamāka irukkum.
لمر د اوړی په موسم کې روښانه کیږی. கோடைக்காலத்தில் சூரியன் பிரகாசிக்கிறான். கோடைக்காலத்தில் சூரியன் பிரகாசிக்கிறான். 1
K-ṭai----at--- ---i-aṉ ---akāc-k-i-āṉ. Kōṭaikkālattil cūriyaṉ pirakācikkiṟāṉ.
په اوړی کې موږ خوښ یو چې تګ راتګ وکړو. கோடைக்காலத்தில் நமக்கு நடக்கச் செல்லுதல் மிகவும் விருப்பம். கோடைக்காலத்தில் நமக்கு நடக்கச் செல்லுதல் மிகவும் விருப்பம். 1
Kō--i-kā-----l ---a--u na--k--- c----tal-mik---m -----p-m. Kōṭaikkālattil namakku naṭakkac cellutal mikavum viruppam.
ژمی ساړه دی. குளிர்காலம் குளிர்ச்சியாக இருக்கும். குளிர்காலம் குளிர்ச்சியாக இருக்கும். 1
K----k-la----ḷi--c--ā-a -ruk-um. Kuḷirkālam kuḷircciyāka irukkum.
په ژمي کې واوره یا باران کیږي. குளிர்காலத்தில் பனி அல்லது மழை பெய்யலாம். குளிர்காலத்தில் பனி அல்லது மழை பெய்யலாம். 1
K-ḷ--k-l---il p--- allat- maḻa---e---lā-. Kuḷirkālattil paṉi allatu maḻai peyyalām.
په ژمي کې موږ په کور کې پاتې کیدل خوښوو. குளிர்காலத்தில் நமக்கு மனையில் தங்குவது விருப்பம். குளிர்காலத்தில் நமக்கு மனையில் தங்குவது விருப்பம். 1
Ku----āl--t-l nama-ku----a-yi- -aṅ-uvat--vi-uppa-. Kuḷirkālattil namakku maṉaiyil taṅkuvatu viruppam.
ساړه ده. குளிராக இருக்கிறது. குளிராக இருக்கிறது. 1
K----āk- -r----ṟa--. Kuḷirāka irukkiṟatu.
باران وریږي. மழை பெய்கிறது. மழை பெய்கிறது. 1
Ma-a--p-----a--. Maḻai peykiṟatu.
موسم بادجن دی. காற்று வீசி அடிக்கிறது. காற்று வீசி அடிக்கிறது. 1
K--ṟu -īc---ṭi-----t-. Kāṟṟu vīci aṭikkiṟatu.
هوا ګرمه ده. வெப்பமாக இருக்கிறது. வெப்பமாக இருக்கிறது. 1
V--pamā-a-iru---ṟat-. Veppamāka irukkiṟatu.
نن د لمر وړانګې دی. வெய்யிலடிக்கிறது. வெய்யிலடிக்கிறது. 1
V----la---ki--tu. Veyyilaṭikkiṟatu.
هوا ډیره ښه / ښکلې ده. வெப்பம் மிதமாக இருக்கிறது. வெப்பம் மிதமாக இருக்கிறது. 1
Vep--m m-t--āka -ru---ṟa-u. Veppam mitamāka irukkiṟatu.
نن ورځ موسم څنګه دی؟ இன்று பருவநிலை எப்படி உள்ளது? இன்று பருவநிலை எப்படி உள்ளது? 1
I-ṟ---aru--n-lai---p-ṭi---ḷ-t-? Iṉṟu paruvanilai eppaṭi uḷḷatu?
نن سبا سړه ده. இன்று குளிராக உள்ளது. இன்று குளிராக உள்ளது. 1
I--- --ḷ--āk---ḷ--t-. Iṉṟu kuḷirāka uḷḷatu.
نن ورځ ګرمه ده. இன்று வெப்பமாக உள்ளது. இன்று வெப்பமாக உள்ளது. 1
Iṉ-- ----am-------a--. Iṉṟu veppamāka uḷḷatu.

-

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -