فریز بُک

ur ‫ماضی 4‬   »   gu ભૂતકાળ 4

‫84 [چوراسی]‬

‫ماضی 4‬

‫ماضی 4‬

84 [ચોર્યાસી]

84 [Cōryāsī]

ભૂતકાળ 4

bhūtakāḷa 4

منتخب کریں کہ آپ کس طرح ترجمہ دیکھنا چاہتے ہیں:   
اردو گجراتی چالو کریں مزید
‫پڑھنا‬ વાંચવું વાંચવું 1
vā--c--uṁ vān̄cavuṁ
‫میں نے پڑھ لیا ہے-‬ મેં વાંચ્યું છે. મેં વાંચ્યું છે. 1
mēṁ v----yuṁ -h-. mēṁ vān̄cyuṁ chē.
‫میں نے پورا ناول پڑھ لیا ہے -‬ મેં આખી નવલકથા વાંચી. મેં આખી નવલકથા વાંચી. 1
M-ṁ -k-ī-n----a-a-hā-vā-̄-ī. Mēṁ ākhī navalakathā vān̄cī.
‫سمجھنا‬ સમજવું સમજવું 1
S-m--avuṁ Samajavuṁ
‫میں نے سمجھ لیا ہے -‬ હું સમજી ગયો છું. હું સમજી ગયો છું. 1
h-ṁ-s-maj--ga-----uṁ. huṁ samajī gayō chuṁ.
‫میں نے پورا ٹیکسٹ / متن سمجھ لیا ہے -‬ હું આખો લખાણ સમજી ગયો. હું આખો લખાણ સમજી ગયો. 1
Hu--āk---lak--ṇa sa-a---g--ō. Huṁ ākhō lakhāṇa samajī gayō.
‫جواب دینا‬ જવાબ જવાબ 1
J-vā-a Javāba
‫میں نے جواب دے دیا ہے -‬ મેં જવાબ આપ્યો છે. મેં જવાબ આપ્યો છે. 1
m-ṁ -avāb---p-ō--hē. mēṁ javāba āpyō chē.
‫میں نے سارے سوالوں کا جواب دے دیا ہے -‬ મેં બધા પ્રશ્નોના જવાબ આપ્યા છે. મેં બધા પ્રશ્નોના જવાબ આપ્યા છે. 1
Mēṁ b---ā--raśnōn-------a-āpyā-chē. Mēṁ badhā praśnōnā javāba āpyā chē.
‫میں یہ جانتا ہوں– میں نے یہ جان لیا ہے -‬ હું તે જાણું છું - હું તે જાણતો હતો. હું તે જાણું છું - હું તે જાણતો હતો. 1
Hu- tē jā-u- c--ṁ - --ṁ -ē--ā---- h-t-. Huṁ tē jāṇuṁ chuṁ - huṁ tē jāṇatō hatō.
‫میں یہ لکھتا ہوں– میں نے یہ لکھ لیا ہے -‬ હું આ લખી રહ્યો છું - મેં આ લખ્યું છે. હું આ લખી રહ્યો છું - મેં આ લખ્યું છે. 1
Huṁ - l--h---ah-- --u----m-ṁ ------yuṁ --ē. Huṁ ā lakhī rahyō chuṁ - mēṁ ā lakhyuṁ chē.
‫میں یہ سنتا ہوں– میں نے یہ سن لیا ہے -‬ મેં તે સાંભળ્યું - મેં તે સાંભળ્યું. મેં તે સાંભળ્યું - મેં તે સાંભળ્યું. 1
M----ē sā-b-----ṁ----ēṁ ---s-mbhaḷ-uṁ. Mēṁ tē sāmbhaḷyuṁ - mēṁ tē sāmbhaḷyuṁ.
‫میں یہ لاتا ہوں– میں یہ لا چکا ہوں -‬ હું આ મેળવીશ - મને આ મળી ગયું છે. હું આ મેળવીશ - મને આ મળી ગયું છે. 1
H-ṁ-ā-mē-a---a - -a---- --ḷī-ga-uṁ -h-. Huṁ ā mēḷavīśa - manē ā maḷī gayuṁ chē.
‫میں یہ لاتا ہوں– میں یہ لا چکا ہوں -‬ હું આ લાવી છું - હું આ લાવ્યો છું. હું આ લાવી છું - હું આ લાવ્યો છું. 1
H---ā----- c--- --h-ṁ - l-----c-uṁ. Huṁ ā lāvī chuṁ - huṁ ā lāvyō chuṁ.
‫میں یہ خریدتا ہوں– میں نے یہ خرید لیا ہے -‬ હું આ ખરીદું છું - મેં આ ખરીદ્યું છે. હું આ ખરીદું છું - મેં આ ખરીદ્યું છે. 1
H-ṁ-ā--h----uṁ ---ṁ-- mē- ---h---dyuṁ--hē. Huṁ ā kharīduṁ chuṁ - mēṁ ā kharīdyuṁ chē.
‫میں یہ توقع کرتا ہوں– میں نے یہ توقع کر لیا تھا -‬ હું આની અપેક્ષા રાખું છું - મને આની અપેક્ષા છે. હું આની અપેક્ષા રાખું છું - મને આની અપેક્ષા છે. 1
H-ṁ ān- a----ā r--h-ṁ chu- --m-----n- a-ē--ā---ē. Huṁ ānī apēkṣā rākhuṁ chuṁ - manē ānī apēkṣā chē.
‫میں اس کی تشریح کرتا ہوں – میں نے اس کی تشریح کر دی ہے -‬ હું તે સમજાવું છું - મેં તે સમજાવ્યું. હું તે સમજાવું છું - મેં તે સમજાવ્યું. 1
H-ṁ ---s--a--v-ṁ-ch-ṁ-- m-ṁ -- -a-a--vyu-. Huṁ tē samajāvuṁ chuṁ - mēṁ tē samajāvyuṁ.
‫میں یہ جانتا ہوں – میں نے یہ جان لیا ہے -‬ હું તે જાણું છું - હું તે જાણું છું. હું તે જાણું છું - હું તે જાણું છું. 1
Huṁ-tē ---uṁ---uṁ-- -u---ē jāṇu--c---. Huṁ tē jāṇuṁ chuṁ - huṁ tē jāṇuṁ chuṁ.

-

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -