فریز بُک

ur ‫ماضی 2‬   »   gu મોડલ ક્રિયાપદોનો ભૂતકાળનો સમય 2

‫88 [اٹھاسی]‬

‫ماضی 2‬

‫ماضی 2‬

88 [અઠ્યાસી]

88 [Aṭhyāsī]

મોડલ ક્રિયાપદોનો ભૂતકાળનો સમય 2

mōḍala kriyāpadōnō bhūtakāḷanō samaya 2

منتخب کریں کہ آپ کس طرح ترجمہ دیکھنا چاہتے ہیں:   
اردو گجراتی چالو کریں مزید
‫میرا بیٹا گڑیا کے ساتھ کھیلنا نہیں چاہتا تھا -‬ મારો પુત્ર ઢીંગલી સાથે રમવા માંગતો ન હતો. મારો પુત્ર ઢીંગલી સાથે રમવા માંગતો ન હતો. 1
mārō----------ṅ---ī ------r------mā----ō-na--a-ō. mārō putra ḍhīṅgalī sāthē ramavā māṅgatō na hatō.
‫میری بیٹی فٹ بال کھیلنا نہیں چاہتی تھی -‬ મારી પુત્રી સોકર રમવા માંગતી ન હતી. મારી પુત્રી સોકર રમવા માંગતી ન હતી. 1
Mā-- pu-r- ----r- ra---ā māṅ---ī-na ---ī. Mārī putrī sōkara ramavā māṅgatī na hatī.
‫میری بیوی شطرنج کھیلنا نہیں چاہتی تھی -‬ મારી પત્ની મારી સાથે ચેસ રમવા માંગતી ન હતી. મારી પત્ની મારી સાથે ચેસ રમવા માંગતી ન હતી. 1
M------t-ī -ā-ī-sā-hē---sa ra--vā -----t-----h-t-. Mārī patnī mārī sāthē cēsa ramavā māṅgatī na hatī.
‫میرے بچّے چہل قدمی کرنا نہیں چاہتے تھے -‬ મારા બાળકો ફરવા જવા માંગતા ન હતા. મારા બાળકો ફરવા જવા માંગતા ન હતા. 1
Mā-- --ḷ-------ra-- --v---āṅg--- -a-h-tā. Mārā bāḷakō pharavā javā māṅgatā na hatā.
‫وہ کمرے کی صفائی کرنا نہیں چاہتے تھے -‬ તેઓ રૂમ સાફ કરવા માંગતા ન હતા. તેઓ રૂમ સાફ કરવા માંગતા ન હતા. 1
Tēō rū-a-s------a-------ṅ-a-ā -a---t-. Tēō rūma sāpha karavā māṅgatā na hatā.
‫وہ بستر میں جانا نہیں چاہتے تھے -‬ તેઓ પથારીમાં જવા માંગતા ન હતા. તેઓ પથારીમાં જવા માંગતા ન હતા. 1
T-ō -athār--ā- j--ā mā--a-ā n---atā. Tēō pathārīmāṁ javā māṅgatā na hatā.
‫اسے آئسکریم / برف کھانے کی اجازت نہیں تھی -‬ તેને આઈસ્ક્રીમ ખાવાની છૂટ નહોતી. તેને આઈસ્ક્રીમ ખાવાની છૂટ નહોતી. 1
Tēn------rī-a khāvān--c-----nah---. Tēnē āīskrīma khāvānī chūṭa nahōtī.
‫اسے چوکلیٹ کھانے کی اجازت نہیں تھی -‬ તેને ચોકલેટ ખાવાની છૂટ નહોતી. તેને ચોકલેટ ખાવાની છૂટ નહોતી. 1
Tēn------l-ṭ- kh--ānī chūṭa na-ōt-. Tēnē cōkalēṭa khāvānī chūṭa nahōtī.
‫اسے ٹافی کھانے کی اجازت نہیں تھی -‬ તેને કેન્ડી ખાવાની છૂટ નહોતી. તેને કેન્ડી ખાવાની છૂટ નહોતી. 1
T--ē-kē--ī ---vān- c-ūṭ- n-----. Tēnē kēnḍī khāvānī chūṭa nahōtī.
‫مجھے کچھ خواہش کرنے کی اجازت تھی -‬ હું કંઈક ઈચ્છી શકું છું. હું કંઈક ઈચ્છી શકું છું. 1
H-----ṁī-a īcch- -a-uṁ -h-ṁ. Huṁ kaṁīka īcchī śakuṁ chuṁ.
‫مجھے ایک لباس خریدنے کی اجازت تھی -‬ મને મારી જાતને ડ્રેસ ખરીદવાની મંજૂરી આપવામાં આવી હતી. મને મારી જાતને ડ્રેસ ખરીદવાની મંજૂરી આપવામાં આવી હતી. 1
M--- m-rī--āt-nē-ḍ-ēsa kh-r-da--nī man̄---- -pavā-āṁ āvī ----. Manē mārī jātanē ḍrēsa kharīdavānī man̄jūrī āpavāmāṁ āvī hatī.
‫مجھے چوکلیٹ خریدنے کی اجازت تھی -‬ મને પ્રલાઇન લેવાની છૂટ હતી. મને પ્રલાઇન લેવાની છૂટ હતી. 1
Man--p-al-i-a----ān--c--ṭ- -atī. Manē pralāina lēvānī chūṭa hatī.
‫کیا تمھیں ہوائی جہاز میں سگریٹ پینے کی اجازت تھی ؟‬ શું તમને પ્લેનમાં ધૂમ્રપાન કરવાની છૂટ હતી? શું તમને પ્લેનમાં ધૂમ્રપાન કરવાની છૂટ હતી? 1
Śuṁ ta-a-ē--l--a-āṁ-dhūm-----a ka--vān--ch--a----ī? Śuṁ tamanē plēnamāṁ dhūmrapāna karavānī chūṭa hatī?
‫کیا تمھیں ہسپتال میں بیئر پینے کی اجازت تھی؟‬ શું તમને હોસ્પિટલમાં બીયર પીવાની છૂટ હતી? શું તમને હોસ્પિટલમાં બીયર પીવાની છૂટ હતી? 1
Śuṁ-t--a-- -ō---ṭ--a-ā--bī--ra pīv--ī-chū-a h-t-? Śuṁ tamanē hōspiṭalamāṁ bīyara pīvānī chūṭa hatī?
‫کیا تمھیں ہوٹل میں کتّا لے جانے کی اجازت تھی ؟‬ શું તમને કૂતરાને હોટેલમાં લઈ જવાની છૂટ છે? શું તમને કૂતરાને હોટેલમાં લઈ જવાની છૂટ છે? 1
Śuṁ -amanē k--arā----ōṭ--amā--l-ī---vānī-ch--a -hē? Śuṁ tamanē kūtarānē hōṭēlamāṁ laī javānī chūṭa chē?
‫چھٹیوں کے دنوں میں بچّوں کو دیر تک باہر رہنے کی اجازت تھی -‬ રજાના દિવસોમાં બાળકોને મોડા સુધી બહાર રહેવા દેવામાં આવતા. રજાના દિવસોમાં બાળકોને મોડા સુધી બહાર રહેવા દેવામાં આવતા. 1
R-jā-ā ----s---ṁ---ḷa--nē --ḍā-s-dhī b--ār--r--ēv- -----ā- -va--. Rajānā divasōmāṁ bāḷakōnē mōḍā sudhī bahāra rahēvā dēvāmāṁ āvatā.
‫انھیں دیر تک صحن میں کھیلنے کی اجازت تھی -‬ તેમને લાંબા સમય સુધી યાર્ડમાં રમવાની મંજૂરી આપવામાં આવી હતી. તેમને લાંબા સમય સુધી યાર્ડમાં રમવાની મંજૂરી આપવામાં આવી હતી. 1
T--a-- l-m---s-m--a-su--- -ā-ḍ-----r-m--ā-- m--̄---- --a---ā--------tī. Tēmanē lāmbā samaya sudhī yārḍamāṁ ramavānī man̄jūrī āpavāmāṁ āvī hatī.
‫انہیں دیر تک جاگنے کی اجازت تھی -‬ તેમને મોડે સુધી જાગવાની છૂટ આપવામાં આવી હતી. તેમને મોડે સુધી જાગવાની છૂટ આપવામાં આવી હતી. 1
T-man- m--ē-su-h- j-g-vānī chūṭa-ā-av-m-ṁ āv----tī. Tēmanē mōḍē sudhī jāgavānī chūṭa āpavāmāṁ āvī hatī.

-

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -