کتاب لغت

fa ‫مغازه‌ها‬   »   gu વ્યવસાયો

‫53 [پنجاه و سه]‬

‫مغازه‌ها‬

‫مغازه‌ها‬

53 [ત્રેપન]

53 [Trēpana]

વ્યવસાયો

vyavasāyō

نحوه مشاهده ترجمه را انتخاب کنید:   
فارسی گجراتی بازی بیشتر
‫ما دنبال یک فروشگاه ورزشی می‌گردیم.‬ અમે રમતગમતની દુકાન શોધી રહ્યા છીએ. અમે રમતગમતની દુકાન શોધી રહ્યા છીએ. 1
amē-ram--a-a-a-a----u-āna-śōd-ī -a--- -h-ē. amē ramatagamatanī dukāna śōdhī rahyā chīē.
‫ما دنبال یک قصابی می‌گردیم.‬ અમે કસાઈની દુકાન શોધી રહ્યા છીએ. અમે કસાઈની દુકાન શોધી રહ્યા છીએ. 1
Amē ka-ā-nī -u---a-śōdh--r-h-ā----ē. Amē kasāīnī dukāna śōdhī rahyā chīē.
‫ما دنبال یک داروخانه می‌گردیم.‬ અમે ફાર્મસી શોધી રહ્યા છીએ. અમે ફાર્મસી શોધી રહ્યા છીએ. 1
Am--ph---a---śō--ī--ah-ā-c-īē. Amē phārmasī śōdhī rahyā chīē.
‫چون می‌خواهیم توپ فوتبال بخریم.‬ અમે સોકર બોલ ખરીદવા માંગીએ છીએ. અમે સોકર બોલ ખરીદવા માંગીએ છીએ. 1
Amē --k-ra b-la-k-a-ī-a-- mā--ī- --ī-. Amē sōkara bōla kharīdavā māṅgīē chīē.
‫چون می‌خواهیم کالباس (سالامی) بخریم.‬ અમે સલામી ખરીદવા માંગીએ છીએ. અમે સલામી ખરીદવા માંગીએ છીએ. 1
A-ē sal-m---h-r--a------gīē --īē. Amē salāmī kharīdavā māṅgīē chīē.
‫چون می‌خواهیم دارو بخریم.‬ અમે દવાઓ ખરીદવા માંગીએ છીએ. અમે દવાઓ ખરીદવા માંગીએ છીએ. 1
A---da-ā--k-----av- -ā--ī- ----. Amē davāō kharīdavā māṅgīē chīē.
‫دنبال فروشگاه ورزشی می‌گردیم تا توپ فوتبال بخریم.‬ અમે ફૂટબોલ ખરીદવા માટે સ્પોર્ટ્સ શોપ શોધી રહ્યા છીએ. અમે ફૂટબોલ ખરીદવા માટે સ્પોર્ટ્સ શોપ શોધી રહ્યા છીએ. 1
A-ē p-ū--bō-- ---rīdavā --ṭ- spōrṭ-a ś--a--ō----rahy------. Amē phūṭabōla kharīdavā māṭē spōrṭsa śōpa śōdhī rahyā chīē.
‫دنبال قصابی می‌گردیم تا کالباس (سالامی) بخریم.‬ અમે સલામી ખરીદવા માટે કસાઈની દુકાન શોધી રહ્યા છીએ. અમે સલામી ખરીદવા માટે કસાઈની દુકાન શોધી રહ્યા છીએ. 1
A----a-ā-- -ha-ī-a-- māṭ- k--āī-ī -u---a śō-h- r---ā-----. Amē salāmī kharīdavā māṭē kasāīnī dukāna śōdhī rahyā chīē.
‫دنبال داروخانه می‌گردیم تا دارو بخریم.‬ અમે દવાઓ ખરીદવા માટે ફાર્મસી શોધી રહ્યા છીએ. અમે દવાઓ ખરીદવા માટે ફાર્મસી શોધી રહ્યા છીએ. 1
Amē d---ō kh-r---v---ā---ph-rmas- ś-dh- r-h---c-ī-. Amē davāō kharīdavā māṭē phārmasī śōdhī rahyā chīē.
‫من ‫دنبال یک جواهر فروشی می‌گردم.‬ હું ઝવેરી શોધી રહ્યો છું. હું ઝવેરી શોધી રહ્યો છું. 1
Huṁ -hav-rī -ōd-- ---y-----ṁ. Huṁ jhavērī śōdhī rahyō chuṁ.
‫من دنبال یک مغازه تجهیزات عکاسی می‌گردم.‬ હું ફોટો શોપ શોધી રહ્યો છું. હું ફોટો શોપ શોધી રહ્યો છું. 1
H-ṁ p-ō------a --d---r------hu-. Huṁ phōṭō śōpa śōdhī rahyō chuṁ.
‫من ‫دنبال یک قنادی می‌گردم.‬ હું પેસ્ટ્રીની દુકાન શોધી રહ્યો છું. હું પેસ્ટ્રીની દુકાન શોધી રહ્યો છું. 1
H-- p----īnī --k--a---dhī r--y- chuṁ. Huṁ pēsṭrīnī dukāna śōdhī rahyō chuṁ.
‫من قصد دارم یک حلقه بخرم.‬ કારણ કે હું વીંટી ખરીદવાનું વિચારી રહ્યો છું. કારણ કે હું વીંટી ખરીદવાનું વિચારી રહ્યો છું. 1
Kār--- kē-hu-----ṭ- kh---davānu--vic--- -ahyō---u-. Kāraṇa kē huṁ vīṇṭī kharīdavānuṁ vicārī rahyō chuṁ.
‫من قصد دارم یک حلقه فیلم بخرم.‬ મારો એક ફિલ્મ ખરીદવાનો ઈરાદો છે. મારો એક ફિલ્મ ખરીદવાનો ઈરાદો છે. 1
Mā-------p-i-m---har-d-vā-ō īr-----h-. Mārō ēka philma kharīdavānō īrādō chē.
‫من قصد دارم یک کیک بخرم.‬ હું કેક ખરીદવાનું વિચારી રહ્યો છું. હું કેક ખરીદવાનું વિચારી રહ્યો છું. 1
H-- -ēka kharīd-vā--ṁ-vic-rī --h-ō ---ṁ. Huṁ kēka kharīdavānuṁ vicārī rahyō chuṁ.
‫من ‫دنبال یک جواهر فروشی می‌گردم تا حلقه بخرم.‬ વીંટી ખરીદવા માટે હું ઝવેરી શોધી રહ્યો છું. વીંટી ખરીદવા માટે હું ઝવેરી શોધી રહ્યો છું. 1
Vīṇṭ-----rīdav- m--- huṁ-jhavē-ī---dh- -a-y---huṁ. Vīṇṭī kharīdavā māṭē huṁ jhavērī śōdhī rahyō chuṁ.
‫من‫ دنبال یک عکاسی هستم تا یک حلقه فیلم بخرم.‬ હું ફિલ્મ ખરીદવા માટે ફોટો શોપ શોધી રહ્યો છું. હું ફિલ્મ ખરીદવા માટે ફોટો શોપ શોધી રહ્યો છું. 1
Huṁ-philma--har---vā m-ṭ- -hōṭ- śō---ś--h--r-hyō ch-ṁ. Huṁ philma kharīdavā māṭē phōṭō śōpa śōdhī rahyō chuṁ.
‫من ‫دنبال یک قنادی می‌گردم تا کیک بخرم.‬ હું કેક ખરીદવા માટે પેસ્ટ્રીની દુકાન શોધી રહ્યો છું. હું કેક ખરીદવા માટે પેસ્ટ્રીની દુકાન શોધી રહ્યો છું. 1
H-ṁ kēk- k-ar---v- māṭē -ēsṭ-ī-ī du-ā----ō--- -a--ō ----. Huṁ kēka kharīdavā māṭē pēsṭrīnī dukāna śōdhī rahyō chuṁ.

‫تغییر زبان = تغییر شخصیت‬

‫زبان ما متعلق به ماست.‬ ‫زبان بخش مهمی از شخصیت ماست.‬ ‫اما بسیاری از مردم به چند زبان صحبت می کنند.‬ ‫آیا این به این معنی است که آنها دارای چندین شخصیت هستند؟‬ ‫محقّقان معتقدند: آری!‬ ‫وقتی ما زبان خود را تغییر می دهیم، شخصیت ما هم تغییر می کند.‬ ‫بدین معنی، که ما به نحو دیگری رفتار می کنیم.‬ ‫دانشمندان آمریکایی به این نتیجه رسیده اند.‬ ‫آنها در مورد رفتار زنان دو زبانه مطالعه کرده اند.‬ ‫این زنان با زبان انگلیسی و اسپانیایی بزرگ شده اند.‬ ‫آنها با هر دو زبان و فرهنگ به یک اندازه آشنا بودند.‬ ‫با وجود این، رفتارشان وابسته به زبان آنها بود.‬ ‫وقتی آنها به زبان اسپانیایی صحبت می کردند اعتماد به نفس بیشتری داشتند.‬ ‫و وقتی مردم اطراف آنها هم به زبان اسپانیائی صحبت کردند آنها احساس راحتیمی کردند.‬ ‫سپس، هنگامی که انگلیسی صحبت کردند، رفتار آنها تغییر کرد.‬ ‫آنها اعتماد به نفس کمتری داشتند و اغلب از خود مطمئن نبودند.‬ ‫محقّقان ملاحظه کردند که این زنان منزوی تر به نظر می رسیدند.‬ ‫بنابراین، زبانی که ما به آن صحبت می کنیم، بر رفتار ما تاثیر می گذارد.‬ ‫محقّقان هنوز از علّت این امر آگاه نیستند.‬ ‫شاید ما تحت تأثیر هنجارهای فرهنگی هستیم.‬ ‫هنگام صحبت کردن، ما در مورد فرهنگی که این زبان از آن ناشی شده است فکر می کنیم.‬ ‫این کار به صورت خودکار انجام می شود.‬ ‫بنابراین، ما سعی می کنیم که خود را با این فرهنگ تطبیق دهیم.‬ ‫ما به نحوی رفتار می کنیم که در آن فرهنگ مرسوم است.‬ ‫چینی زبان ها در این تجربه بسیار محتاط بودند.‬ ‫امّا زمانی که آنها انگلیسی صحبت می کردند، بازتر بودند.‬ ‫شاید برای این که بهتر با دیگران مخلوط شویم رفتار خود را تغییر می دهیم.‬ ‫ما می خواهیم مانند کسانی شویم، که با آنها صحبت می کنیم ...‬