کتاب لغت

fa ‫جملات وابسته با "که" 2‬   »   gu તે 2 સાથે ગૌણ કલમો

‫92 [نود و دو]‬

‫جملات وابسته با "که" 2‬

‫جملات وابسته با "که" 2‬

92 [બાનુ]

92 [Bānu]

તે 2 સાથે ગૌણ કલમો

[tē 2 sāthē gauṇa kalamō]

نحوه مشاهده ترجمه را انتخاب کنید:   
فارسی گجراتی بازی بیشتر
‫اینکه خروپف می‌کنی ازیتم (ناراحتم) می‌كند.‬ તે મને હેરાન કરે છે કે તમે નસકોરા કરો છો. તે મને હેરાન કરે છે કે તમે નસકોરા કરો છો. 1
t- -a-- --rān------ ----k- ---------kōr- --rō-ch-. tē manē hērāna karē chē kē tamē nasakōrā karō chō.
‫اینکه اینقدر آبجو می‌نوشی ازیتم (ناراحتم) می‌كند.‬ તે મને હેરાન કરે છે કે તમે આટલી બિયર પીઓ છો. તે મને હેરાન કરે છે કે તમે આટલી બિયર પીઓ છો. 1
T- manē ----n- kar--c-ē ---tamē -ṭalī---ya-- ----pos;---hō. Tē manē hērāna karē chē kē tamē āṭalī biyara pī'ō chō.
‫اینکه اینقدر دیر می‌آیی ازیتم (ناراحتم) می‌كند.‬ હું અસ્વસ્થ છું કે તમે આટલું મોડું કર્યું. હું અસ્વસ્થ છું કે તમે આટલું મોડું કર્યું. 1
Huṁ --va--ha--h-ṁ kē-t-mē-āṭal-- m---ṁ--ar---. Huṁ asvastha chuṁ kē tamē āṭaluṁ mōḍuṁ karyuṁ.
‫من فکر می‌کنم که او احتیاج به پزشک دارد.‬ મને લાગે છે કે તેને ડૉક્ટરની જરૂર છે. મને લાગે છે કે તેને ડૉક્ટરની જરૂર છે. 1
Man- ---ē --ē k----nē-ḍŏ-----n-----ūr- c-ē. Manē lāgē chē kē tēnē ḍŏkṭaranī jarūra chē.
‫من فکر می‌کنم که او مریض است.‬ મને લાગે છે કે તે બીમાર છે. મને લાગે છે કે તે બીમાર છે. 1
M-nē---gē-c-- -ē--ē------a ch-. Manē lāgē chē kē tē bīmāra chē.
‫من فکر می‌کنم که او الان خوابیده است.‬ મને લાગે છે કે તે હવે સૂઈ રહ્યો છે. મને લાગે છે કે તે હવે સૂઈ રહ્યો છે. 1
M-nē -----ch--kē----h-v- -ū&-pos-- --h-- -h-. Manē lāgē chē kē tē havē sū'ī rahyō chē.
‫امیدواریم که او (مرد) با دختر ما ازدواج کند.‬ અમને આશા છે કે તે અમારી દીકરી સાથે લગ્ન કરશે. અમને આશા છે કે તે અમારી દીકરી સાથે લગ્ન કરશે. 1
A-anē āś- --ē--ē tē amārī-dī-a-- --t-ē--agna-k-ra-ē. Amanē āśā chē kē tē amārī dīkarī sāthē lagna karaśē.
‫امیدواریم که او (مرد) پول زیادی داشته باشد.‬ અમને આશા છે કે તેની પાસે ઘણા પૈસા છે. અમને આશા છે કે તેની પાસે ઘણા પૈસા છે. 1
A------śā-c-ē--ē t--- -ā-ē --aṇā----sā-ch-. Amanē āśā chē kē tēnī pāsē ghaṇā paisā chē.
‫امیدواریم که او (مرد) میلیونر باشد.‬ અમે આશા રાખીએ છીએ કે તે કરોડપતિ છે. અમે આશા રાખીએ છીએ કે તે કરોડપતિ છે. 1
Am- ā------hī&-p--;--c-ī-ap---ē -ē tē k-r-ḍa--t----ē. Amē āśā rākhī'ē chī'ē kē tē karōḍapati chē.
‫من شنیده ام که همسرت تصادف کرده است.‬ મેં સાંભળ્યું કે તમારી પત્નીનો અકસ્માત થયો છે. મેં સાંભળ્યું કે તમારી પત્નીનો અકસ્માત થયો છે. 1
Mēṁ--āmbhaḷyu- -ē -amā-ī pat-----------t- t--yō-chē. Mēṁ sāmbhaḷyuṁ kē tamārī patnīnō akasmāta thayō chē.
‫من شنیده ام که او در بیمارستان بستری است.‬ મેં સાંભળ્યું કે તે હોસ્પિટલમાં છે. મેં સાંભળ્યું કે તે હોસ્પિટલમાં છે. 1
M---------ḷyu---ē tē--ōsp--a-am-----ē. Mēṁ sāmbhaḷyuṁ kē tē hōspiṭalamāṁ chē.
‫من شنیده ام که خودروی تو کاملا داغان شده است.‬ મેં સાંભળ્યું છે કે તમારી કાર સંપૂર્ણપણે તૂટી ગઈ છે. મેં સાંભળ્યું છે કે તમારી કાર સંપૂર્ણપણે તૂટી ગઈ છે. 1
M-ṁ---m--aḷyu---h---ē tam----k-r--s-m-ūr-apa-- t-ṭī ga&--o-;--c-ē. Mēṁ sāmbhaḷyuṁ chē kē tamārī kāra sampūrṇapaṇē tūṭī ga'ī chē.
‫خوشحالم که آمدید.‬ તમે આવ્યા મને ખૂબ આનંદ થયો. તમે આવ્યા મને ખૂબ આનંદ થયો. 1
T--- ā--ā-ma-ē -------n--da-tha-ō. Tamē āvyā manē khūba ānanda thayō.
‫خوشحالم که علاقمندید.‬ મને આનંદ છે કે તમને રસ છે. મને આનંદ છે કે તમને રસ છે. 1
M-n----a-da -hē-k- t-manē -asa c--. Manē ānanda chē kē tamanē rasa chē.
‫خوشحالم که می‌خواهید خانه را بخرید.‬ મને આનંદ છે કે તમે ઘર ખરીદવા માંગો છો. મને આનંદ છે કે તમે ઘર ખરીદવા માંગો છો. 1
M----ā----- c----ē t-----h-r- k-ar----ā--āṅ-ō----. Manē ānanda chē kē tamē ghara kharīdavā māṅgō chō.
‫می‌ترسم که آخرین اتوبوس رفته باشد.‬ મને ડર છે કે છેલ્લી બસ પહેલેથી જ ગઈ છે. મને ડર છે કે છેલ્લી બસ પહેલેથી જ ગઈ છે. 1
Ma-ē ḍa-a ch- kē--hēl-ī------pahēl-t-- -a ga----s-ī -hē. Manē ḍara chē kē chēllī basa pahēlēthī ja ga'ī chē.
‫می‌ترسم که مجبور شویم با تاکسی برویم.‬ મને ડર છે કે અમારે ટેક્સી લેવી પડશે. મને ડર છે કે અમારે ટેક્સી લેવી પડશે. 1
Man----ra ch--k---m--ē ṭē--ī -ēvī-pa-aśē. Manē ḍara chē kē amārē ṭēksī lēvī paḍaśē.
‫می‌ترسم که پول همراه نداشته باشم.‬ મને ડર છે કે મારી પાસે પૈસા નથી. મને ડર છે કે મારી પાસે પૈસા નથી. 1
Ma-ē ḍa-- -h--k--m--ī pā-ē-pai-ā-na-hī. Manē ḍara chē kē mārī pāsē paisā nathī.

‫از حرکات به گفتار‬

‫وقتی که ما صحبت می کنیم و یا گوش می کنیم، مغز ما کارهای زیادی را باید انجام دهد.‬ ‫مغز باید علامات زبانی را پردازش کند.‬ ‫حرکات و نمادها علامت های زبانی هستند.‬ ‫آنها حتی قبل از این که انسان صحبت کند وجود داشته اند.‬ ‫برخی از نمادها در تمام فرهنگ ها قابل درک هستند.‬ ‫سایر نمادها را باید آموخت.‬ ‫تنها با نگاه کردن نمی توان آنها را درک کرد.‬ ‫حرکات و اشارات و نمادها مانند گفتار پردازش می شوند.‬ ‫و در همان منطقه از مغز پردازش می شوند!‬ ‫یک مطالعه جدید این موضوع را ثابت کرده است.‬ ‫محقّقان این موضوع را بر روی چندین نفر آزمایش کرده اند.‬ ‫این افراد تحت ازمایش می بایست کلیپ های ویدئوی مختلفی را مشاهده کنند.‬ ‫و در حین تماشای کلیپ ها، فعّالیت مغز آنها اندازه گیری می شد.‬ ‫در یک گروه، کلیپ ها چیزهای مختلفی را نشان می دادند.‬ ‫این مطالب از طریق حرکات، نمادها و گفتار منتقل می شد.‬ ‫گروه دیگر کلیپ های ویدئویی مختلف دیگری را تماشا می کرد.‬ ‫این فیلم ها، کلیپ های بی معنی بود.‬ ‫گفتار، حرکات و اشارات و نمادهائی وجود نداشتند.‬ ‫آنها دارای هیچ معنی نبودند.‬ ‫محقّقان در بررسی خود دیدند که چه چیزی در کجا پردازش می شود.‬ ‫آنها می توانند فعّالیت مغز افراد تحت آزمایش را با هم مقایسه کنند.‬ ‫هر چیز که دارای مفهوم بود در همان منطقه مورد تجزیه و تحلیل قرار گرفت.‬ ‫نتایج حاصل از این آزمایش بسیار جالب است.‬ ‫آنها نشان می دهند که چگونه مغز ما زبان را در طول زمان آموخته است.‬ ‫در ابتدا انسان با حرکات و اشارات ارتباط برقرار می کرده است.‬ ‫بعدها او زبان را اختراع کرد.‬ ‫بنابراین، مغز می بایست پردازش گفتار را نیز مانند حرکات بیاموزد.‬ ‫و بدیهی است که نسخه قبلی را به روز کرده است.‬