کتاب لغت

fa ‫جملات وابسته با "که" 2‬   »   ta ஸப் ஆர்டினெட் க்ளாஸ்: என்று 2

‫92 [نود و دو]‬

‫جملات وابسته با "که" 2‬

‫جملات وابسته با "که" 2‬

92 [தொண்ணூற்று இரண்டு]

92 [Toṇṇūṟṟu iraṇṭu]

ஸப் ஆர்டினெட் க்ளாஸ்: என்று 2

sap ārṭiṉeṭ kḷās: Eṉṟu 2

نحوه مشاهده ترجمه را انتخاب کنید:   
فارسی تاميلی بازی بیشتر
‫اینکه خروپف می‌کنی ازیتم (ناراحتم) می‌كند.‬ நீ குறட்டை விடுகிறாய் என்று எனக்கு கோபம். நீ குறட்டை விடுகிறாய் என்று எனக்கு கோபம். 1
n- kuṟ---ai-vi-uki-ā--------ṉ-k-- k-pam. nī kuṟaṭṭai viṭukiṟāy eṉṟu eṉakku kōpam.
‫اینکه اینقدر آبجو می‌نوشی ازیتم (ناراحتم) می‌كند.‬ நீ மிகவும் பியர் குடிக்கிறாய் என்று எனக்கு கோபம். நீ மிகவும் பியர் குடிக்கிறாய் என்று எனக்கு கோபம். 1
N--m--av-- --yar kuṭik-iṟ-- -ṉ-u -ṉa--u -ō-a-. Nī mikavum piyar kuṭikkiṟāy eṉṟu eṉakku kōpam.
‫اینکه اینقدر دیر می‌آیی ازیتم (ناراحتم) می‌كند.‬ நீ மிகவும் தாமதமாக வருகிறாய் என்று எனக்கு கோபம். நீ மிகவும் தாமதமாக வருகிறாய் என்று எனக்கு கோபம். 1
Nī-m--a-um--āmat--āk--v--uki----eṉ-----akk--k-p--. Nī mikavum tāmatamāka varukiṟāy eṉṟu eṉakku kōpam.
‫من فکر می‌کنم که او احتیاج به پزشک دارد.‬ அவனுக்கு ஒரு மருத்துவர் தேவை என்று நான் நினைக்கிறேன். அவனுக்கு ஒரு மருத்துவர் தேவை என்று நான் நினைக்கிறேன். 1
Avaṉ-k-u oru-maru----a- t-v-- e-ṟ- --ṉ-niṉai---ṟē-. Avaṉukku oru maruttuvar tēvai eṉṟu nāṉ niṉaikkiṟēṉ.
‫من فکر می‌کنم که او مریض است.‬ அவன் உடல் நலமில்லாமல் இருக்கிறான் என்று நான் நினைக்கிறேன். அவன் உடல் நலமில்லாமல் இருக்கிறான் என்று நான் நினைக்கிறேன். 1
A-aṉ---al n-l-m--l-m-- --ukkiṟ-ṉ-e-ṟu---ṉ -i-a-kki--ṉ. Avaṉ uṭal nalamillāmal irukkiṟāṉ eṉṟu nāṉ niṉaikkiṟēṉ.
‫من فکر می‌کنم که او الان خوابیده است.‬ அவன் இச்சமயம் தூங்கிக் கொண்டு இருக்கிறான் என்று நான் நினைக்கிறேன். அவன் இச்சமயம் தூங்கிக் கொண்டு இருக்கிறான் என்று நான் நினைக்கிறேன். 1
Ava------m---- t-ṅkik-k-ṇṭu i-ukk-ṟāṉ-eṉ-u-n---niṉaik---ēṉ. Avaṉ iccamayam tūṅkik koṇṭu irukkiṟāṉ eṉṟu nāṉ niṉaikkiṟēṉ.
‫امیدواریم که او (مرد) با دختر ما ازدواج کند.‬ நாங்கள் நம்புகிறோம் அவன் எங்கள் மகளை மணந்து கொள்வான் என்று. நாங்கள் நம்புகிறோம் அவன் எங்கள் மகளை மணந்து கொள்வான் என்று. 1
N-ṅ--- n---u-iṟōm av-- ----ḷ -ak-ḷ-i--aṇ---u k-ḷ-āṉ -ṉṟu. Nāṅkaḷ nampukiṟōm avaṉ eṅkaḷ makaḷai maṇantu koḷvāṉ eṉṟu.
‫امیدواریم که او (مرد) پول زیادی داشته باشد.‬ நாங்கள் நம்புகிறோம் அவனிடம் நிறைய பணம் இருக்கிறது என்று. நாங்கள் நம்புகிறோம் அவனிடம் நிறைய பணம் இருக்கிறது என்று. 1
N-ṅ--ḷ-n------ṟ-m avaṉiṭa- ni-a--a pa-am--rukk-ṟatu-eṉṟ-. Nāṅkaḷ nampukiṟōm avaṉiṭam niṟaiya paṇam irukkiṟatu eṉṟu.
‫امیدواریم که او (مرد) میلیونر باشد.‬ நாங்கள் நம்புகிறோம் அவன் ஒரு கோடீஸ்வரன் என்று. நாங்கள் நம்புகிறோம் அவன் ஒரு கோடீஸ்வரன் என்று. 1
N----- ---p--iṟōm ---ṉ -r-----ī-----ṉ-e-ṟu. Nāṅkaḷ nampukiṟōm avaṉ oru kōṭīsvaraṉ eṉṟu.
‫من شنیده ام که همسرت تصادف کرده است.‬ உங்கள் மனைவிக்கு ஒரு விபத்து என்று கேள்விப்பட்டேன். உங்கள் மனைவிக்கு ஒரு விபத்து என்று கேள்விப்பட்டேன். 1
U-ka--maṉa---k-- -r- ---attu e-ṟu k---i----ṭ-ṉ. Uṅkaḷ maṉaivikku oru vipattu eṉṟu kēḷvippaṭṭēṉ.
‫من شنیده ام که او در بیمارستان بستری است.‬ உங்கள் மனைவி மருத்துவ மனையில் இருக்கிறார்கள் என்று கேள்விப்பட்டேன். உங்கள் மனைவி மருத்துவ மனையில் இருக்கிறார்கள் என்று கேள்விப்பட்டேன். 1
U-k-- -aṉ-----m--u-t--a--aṉ-i-i--i-u--iṟ------e-ṟu-kēḷ----a-ṭē-. Uṅkaḷ maṉaivi maruttuva maṉaiyil irukkiṟārkaḷ eṉṟu kēḷvippaṭṭēṉ.
‫من شنیده ام که خودروی تو کاملا داغان شده است.‬ உங்கள் வண்டி முழுவதும் சேதமாகிவிட்டது என்று கேள்விப்பட்டேன். உங்கள் வண்டி முழுவதும் சேதமாகிவிட்டது என்று கேள்விப்பட்டேன். 1
U-k------ṭ- muḻ-vatum c--am-kiviṭṭ-t- e-ṟu -ēḷvip------. Uṅkaḷ vaṇṭi muḻuvatum cētamākiviṭṭatu eṉṟu kēḷvippaṭṭēṉ.
‫خوشحالم که آمدید.‬ நீங்கள் வந்ததில் எனக்கு மிகவும் மகிழ்ச்சி. நீங்கள் வந்ததில் எனக்கு மிகவும் மகிழ்ச்சி. 1
Nīṅk---v-nt-t-- e-a-k- mi-avum---k-----. Nīṅkaḷ vantatil eṉakku mikavum makiḻcci.
‫خوشحالم که علاقمندید.‬ நீங்கள் ஆர்வமாக உள்ளதில் எனக்கு மிகவும் மகிழ்ச்சி. நீங்கள் ஆர்வமாக உள்ளதில் எனக்கு மிகவும் மகிழ்ச்சி. 1
Nī--a---r-a-āk------t-- e-a--u ----v-m ---iḻc-i. Nīṅkaḷ ārvamāka uḷḷatil eṉakku mikavum makiḻcci.
‫خوشحالم که می‌خواهید خانه را بخرید.‬ நீங்கள் வீடு வாங்க விரும்புகிறீர்கள் என்பதில் எனக்கு மகிழ்ச்சி. நீங்கள் வீடு வாங்க விரும்புகிறீர்கள் என்பதில் எனக்கு மகிழ்ச்சி. 1
N-ṅk-ḷ-v-ṭu -ā-ka-vi--mp-k-ṟ---a--eṉ-atil ----k--maki-cc-. Nīṅkaḷ vīṭu vāṅka virumpukiṟīrkaḷ eṉpatil eṉakku makiḻcci.
‫می‌ترسم که آخرین اتوبوس رفته باشد.‬ நான் நினைக்கிறேன், கடைசி பஸ் போய்விட்டது என்று. நான் நினைக்கிறேன், கடைசி பஸ் போய்விட்டது என்று. 1
N-ṉ-ni-ai-----ṉ, -a--i-i--as-pō-v--ṭat------. Nāṉ niṉaikkiṟēṉ, kaṭaici pas pōyviṭṭatu eṉṟu.
‫می‌ترسم که مجبور شویم با تاکسی برویم.‬ நான் நினைக்கிறேன்,நாம் ஒரு வாடகை வண்டியில் செல்ல வேண்டும் என்று. நான் நினைக்கிறேன்,நாம் ஒரு வாடகை வண்டியில் செல்ல வேண்டும் என்று. 1
N-ṉ---ṉ--kk-ṟ-ṉ---m o-----ṭ-k---v-ṇ--yil --ll- vēṇ--m---ṟ-. Nāṉ niṉaikkiṟēṉ,nām oru vāṭakai vaṇṭiyil cella vēṇṭum eṉṟu.
‫می‌ترسم که پول همراه نداشته باشم.‬ நான் நினைக்கிறேன்,என்னிடம் இதற்கு மேல் பணம் இல்லை என்று. நான் நினைக்கிறேன்,என்னிடம் இதற்கு மேல் பணம் இல்லை என்று. 1
Nāṉ ni-a--k---ṉ-----ṭam it--ku-m-l pa-a- ill---eṉ-u. Nāṉ niṉaikkiṟēṉ,eṉṉiṭam itaṟku mēl paṇam illai eṉṟu.

‫از حرکات به گفتار‬

‫وقتی که ما صحبت می کنیم و یا گوش می کنیم، مغز ما کارهای زیادی را باید انجام دهد.‬ ‫مغز باید علامات زبانی را پردازش کند.‬ ‫حرکات و نمادها علامت های زبانی هستند.‬ ‫آنها حتی قبل از این که انسان صحبت کند وجود داشته اند.‬ ‫برخی از نمادها در تمام فرهنگ ها قابل درک هستند.‬ ‫سایر نمادها را باید آموخت.‬ ‫تنها با نگاه کردن نمی توان آنها را درک کرد.‬ ‫حرکات و اشارات و نمادها مانند گفتار پردازش می شوند.‬ ‫و در همان منطقه از مغز پردازش می شوند!‬ ‫یک مطالعه جدید این موضوع را ثابت کرده است.‬ ‫محقّقان این موضوع را بر روی چندین نفر آزمایش کرده اند.‬ ‫این افراد تحت ازمایش می بایست کلیپ های ویدئوی مختلفی را مشاهده کنند.‬ ‫و در حین تماشای کلیپ ها، فعّالیت مغز آنها اندازه گیری می شد.‬ ‫در یک گروه، کلیپ ها چیزهای مختلفی را نشان می دادند.‬ ‫این مطالب از طریق حرکات، نمادها و گفتار منتقل می شد.‬ ‫گروه دیگر کلیپ های ویدئویی مختلف دیگری را تماشا می کرد.‬ ‫این فیلم ها، کلیپ های بی معنی بود.‬ ‫گفتار، حرکات و اشارات و نمادهائی وجود نداشتند.‬ ‫آنها دارای هیچ معنی نبودند.‬ ‫محقّقان در بررسی خود دیدند که چه چیزی در کجا پردازش می شود.‬ ‫آنها می توانند فعّالیت مغز افراد تحت آزمایش را با هم مقایسه کنند.‬ ‫هر چیز که دارای مفهوم بود در همان منطقه مورد تجزیه و تحلیل قرار گرفت.‬ ‫نتایج حاصل از این آزمایش بسیار جالب است.‬ ‫آنها نشان می دهند که چگونه مغز ما زبان را در طول زمان آموخته است.‬ ‫در ابتدا انسان با حرکات و اشارات ارتباط برقرار می کرده است.‬ ‫بعدها او زبان را اختراع کرد.‬ ‫بنابراین، مغز می بایست پردازش گفتار را نیز مانند حرکات بیاموزد.‬ ‫و بدیهی است که نسخه قبلی را به روز کرده است.‬