کتاب لغت

fa ‫امری 1‬   »   ta ஏவல் வினைச் சொல் 1

‫89 [هشتاد و نه]‬

‫امری 1‬

‫امری 1‬

89 [எண்பத்து ஒன்பது]

89 [Eṇpattu oṉpatu]

ஏவல் வினைச் சொல் 1

[ēval viṉaic col 1]

نحوه مشاهده ترجمه را انتخاب کنید:   
فارسی تاميلی بازی بیشتر
‫تو خیلی تنبلی – اینقدر تنبل نباش!‬ நீ மிகவும் சோம்பேறியாக இருக்கிறாய்-இவ்வளவு சோம்பேறியாக இருக்காதே. நீ மிகவும் சோம்பேறியாக இருக்கிறாய்-இவ்வளவு சோம்பேறியாக இருக்காதே. 1
nī-mika-u- c----ṟ-yāk- -ruk-------v--ḷ-v- --m-ēṟ-yā----r-k--tē. nī mikavum cōmpēṟiyāka irukkiṟāy-ivvaḷavu cōmpēṟiyāka irukkātē.
‫تو خیلی می‌خوابی – اینقدر نخواب!‬ நீ நெடுநேரம் தூங்குகிறாய்- இவ்வளவு நேரம் தூங்காதே. நீ நெடுநேரம் தூங்குகிறாய்- இவ்வளவு நேரம் தூங்காதே. 1
Nī n------a- t--k-k-ṟā-----v---vu--ēram--ūṅk-tē. Nī neṭunēram tūṅkukiṟāy- ivvaḷavu nēram tūṅkātē.
‫تو خیلی دیر می‌آیی – اینقدر دیر نیا!‬ நீ மிக தாமதமாக வீட்டுக்கு வருகிறாய்- வீட்டுக்கு இவ்வளவு தாமதமாக வராதே. நீ மிக தாமதமாக வீட்டுக்கு வருகிறாய்- வீட்டுக்கு இவ்வளவு தாமதமாக வராதே. 1
N- mika--ā-ata---a------k-u-va-uki--y- -ī-ṭukku--vv--av- tām----ā-- -ar-t-. Nī mika tāmatamāka vīṭṭukku varukiṟāy- vīṭṭukku ivvaḷavu tāmatamāka varātē.
‫تو خیلی بلند می‌خندی – اینقدر بلند نخند!‬ நீ மிக சத்தமாக சிரிக்கிறாய்- இவ்வளவு சத்தமாக சிரிக்காதே. நீ மிக சத்தமாக சிரிக்கிறாய்- இவ்வளவு சத்தமாக சிரிக்காதே. 1
Nī mika -at-a---a c-r----ṟāy----vaḷ--u-c------k------kk--ē. Nī mika cattamāka cirikkiṟāy- ivvaḷavu cattamāka cirikkātē.
‫تو آهسته حرف می‌زنی – اینقدر آهسته حرف نزن!‬ நீ மிகவும் மெதுவாக பேசுகிறாய் – இவ்வளவு மெதுவாக பேசாதே. நீ மிகவும் மெதுவாக பேசுகிறாய் – இவ்வளவு மெதுவாக பேசாதே. 1
N---i-a-um -e-uvāka p---kiṟ-y-–--vva-a-u m---v----pēcātē. Nī mikavum metuvāka pēcukiṟāy – ivvaḷavu metuvāka pēcātē.
‫تو خیلی (مشروب) می‌نوشی – اینقدر ننوش!‬ நீ நிறைய குடிக்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் குடிக்காதே. நீ நிறைய குடிக்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் குடிக்காதே. 1
N- n-ṟaiya--u--kk------vva-a-- ati--- -uṭik--tē. Nī niṟaiya kuṭikkiṟāy—ivvaḷavu atikam kuṭikkātē.
‫تو خیلی سیگار می‌کشی – اینقدر سیگار نکش!‬ நீ நிறைய புகை பிடிக்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் புகை பிடிக்காதே. நீ நிறைய புகை பிடிக்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் புகை பிடிக்காதே. 1
Nī-niṟa--a-pu--i p-ṭikk-----iv-------a-ika--puka- -iṭ--kā--. Nī niṟaiya pukai piṭikkiṟāy—ivvaḷavu atikam pukai piṭikkātē.
‫تو خیلی کار می‌کنی – اینقدر کار نکن!‬ நீ நிறைய வேலை செய்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் வேலை செய்யாதே. நீ நிறைய வேலை செய்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் வேலை செய்யாதே. 1
Nī niṟ-i------a----y--ṟ-y-i-vaḷ----at---m------ -----t-. Nī niṟaiya vēlai ceykiṟāy—ivvaḷavu atikam vēlai ceyyātē.
‫تو خیلی تند رانندگی می‌کنی – اینقدر تند نران! ‬ நீ மிக வேகமாக கார் ஓட்டுகிறாய்—இவ்வளவு வேகமாக ஓட்டாதே. நீ மிக வேகமாக கார் ஓட்டுகிறாய்—இவ்வளவு வேகமாக ஓட்டாதே. 1
Nī-mi-a-vēk--ā------ -ṭ----ṟā-—iv----vu -ē-amāka---ṭ-t-. Nī mika vēkamāka kār ōṭṭukiṟāy—ivvaḷavu vēkamāka ōṭṭātē.
‫آقای مولر، بلند شوید!‬ எழுந்திருங்கள், மிஸ்டர் மில்லர்! எழுந்திருங்கள், மிஸ்டர் மில்லர்! 1
E----iruṅkaḷ, mi-ṭ---m--la-! Eḻuntiruṅkaḷ, misṭar millar!
‫آقای مولر، بنشینید!‬ உட்காருங்கள்,மிஸ்டர் மில்லர்! உட்காருங்கள்,மிஸ்டர் மில்லர்! 1
Uṭ-āruṅk------ṭa- -illa-! Uṭkāruṅkaḷ,misṭar millar!
‫آقای مولر، سر جای خود بنشینید!‬ உட்கார்ந்து கொண்டே இருங்கள், மிஸ்டர் மில்லர்! உட்கார்ந்து கொண்டே இருங்கள், மிஸ்டர் மில்லர்! 1
U-k-rnt---o--ē -ruṅ--ḷ- -i-ṭ-r -i-la-! Uṭkārntu koṇṭē iruṅkaḷ, misṭar millar!
‫صبور باشید!‬ பொறுமையாக இருங்கள்! பொறுமையாக இருங்கள்! 1
P-ṟum-iy--- iruṅkaḷ! Poṟumaiyāka iruṅkaḷ!
‫از وقتتان استفاده کنید (عجله نکنید)!‬ எவ்வளவு சமயம் வேண்டுமோ எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்! எவ்வளவு சமயம் வேண்டுமோ எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்! 1
Ev---a-u -amayam-v-ṇṭu---eṭ-ttu---o-ḷ-ṅ-a-! Evvaḷavu camayam vēṇṭumō eṭuttuk koḷḷuṅkaḷ!
‫یک لحظه صبر کنید!‬ ஒரு நிமிடம் இருங்கள்! ஒரு நிமிடம் இருங்கள்! 1
Oru---m-ṭa--i-uṅ---! Oru nimiṭam iruṅkaḷ!
‫مواظب باشید!‬ ஜாக்கிரதையாக இருங்கள்! ஜாக்கிரதையாக இருங்கள்! 1
Jā-ki-a---yāk--i---k--! Jākkirataiyāka iruṅkaḷ!
‫وقت شناس باشید!‬ நேரம் தவறாதீர்கள்! நேரம் தவறாதீர்கள்! 1
N-ram-t---ṟ--ī-ka-! Nēram tavaṟātīrkaḷ!
‫احمق نباشید!‬ முட்டாள்தனம் வேண்டாம்! முட்டாள்தனம் வேண்டாம்! 1
Muṭ-----ṉ-m-v--ṭ--! Muṭṭāḷtaṉam vēṇṭām!

‫زبان چینی‬

‫زبان چینی بیشترین گویندگان را در سراسر جهان دارد.‬ ‫امّا، یک زبان چینی واحد وجود ندارد.‬ ‫چندین زبان چینی وجود دارد.‬ ‫همه آنها متعلق به خانواده زبان چینی- تبتی هستند.‬ ‫در مجموع حدود 1.3 میلیارد نفر به زبان چینی صحبت می کنند.‬ ‫اکثریت این افراد در جمهوری خلق چین و تایوان زندگی می کنند.‬ ‫در بسیاری از کشورها اقلیت های چینی زبان وجود دارند.‬ ‫بزرگترین زبان چینی که به آن صحبت می شود، زبان چینی عالی است.‬ ‫زبان عالی معیار نیز ماندارین نامیده می شود.‬ ‫ماندارین، زبان رسمی جمهوری خلق چین است.‬ ‫سایر زبان های چینی اغلب لهجه نامیده می شود.‬ ‫در تایوان و سنگاپور نیز به زبان ماندارین سخن گفته می شود.‬ ‫ماندارین زبان مادری 850 میلیون نفر است.‬ ‫امّا، تقریبا برای همه مردم چینی زبان قابل درک است.‬ ‫به همین دلیل، گویندهان لهجه های مختلف هم از آن برای برقراری ارتباط استفاده می کنند.‬ ‫تمام مردم چین از یک خط مشترک برای نوشتن استفاده می کنند.‬ ‫شکل نوشته چینی 4،000 تا 5،000 سال قدمت دارد.‬ ‫به این ترتیب، چین دارای طولانی ترین سنت ادبی است.‬ ‫دیگر فرهنگ های آسیایی، شکل نوشته چینی را اقتباس کرده اند.‬ ‫حروف چینی سخت تر از سیستم های الفبایی هستند.‬ ‫امّا، مکالمه چینی آنچنان پیچیده نیست.‬ ‫دستور زبان آن را می توان به آسانی آموخت.‬ ‫بنابراین، زبان آموزان می توانند خیلی سریع پیشرفت خوبی اداشته باشند.‬ ‫و اغلب مردم مایلند زبان چینی را یاد بگیرند!‬ ‫این زبان به طور فزاینده ای به عنوان یک زبان خارجی، قابل قبول است.‬ ‫در حال حاضر، زبان چینی در همه جا تدریس می شود.‬ ‫جرأت خود یادگیری را داشته باشید!‬ ‫چینی زبان آینده خواهد بود ...‬